คิงส์ทาวน์ (Kingstown — ไม่ใช่ Kingston ที่จาเมกานะ) คือเมืองหลวงของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ ประเทศหมู่เกาะเล็ก ๆ ในแคริบเบียนตะวันออก ระหว่างเซนต์ลูเซียกับเกรนาดา ที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่ St Vincent บวกเกาะเล็ก ๆ อีก 32 เกาะเรียงลงใต้ ทำเลพักหลัก ๆ มีอยู่ไม่กี่จุด — Villa Beach กับเกาะเล็ก ๆ Young Island ทางใต้คิงส์ทาวน์ที่บรรยากาศรีสอร์ตเงียบสงบ, เกาะ Bequia ฝั่งใต้นั่งเฟอร์รี่ชั่วโมงเดียวสำหรับคนงบกลาง ๆ ที่อยากได้หาดทรายขาว, และเกาะ Mustique กับ Petit St Vincent สำหรับใครที่งบไม่อั้นและอยากได้เกาะส่วนตัวระดับเซเลบ ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้คือทริปเรือใบลง Tobago Cays (ที่ถ่าย Pirates of the Caribbean) กับสวนพฤกษศาสตร์ปี 1765 ที่เก่าแก่ที่สุดในซีกโลกตะวันตก เข้าทางสนามบิน Argyle (SVD) ห่างเมือง 12 กม. ใช้ดอลลาร์แคริบเบียนตะวันออก (XCD) คนไทยฟรีวีซ่า 30 วัน เราคัด 10 โรงแรมจริงตั้งแต่เกาะส่วนตัวระดับฮันนีมูนไปจนถึงบูทีคริมหาดและเกสต์เฮาส์น่ารักในตัวเมือง
คิงส์ทาวน์ — เลือกพักย่านไหนดี
คิงส์ทาวน์ (Kingstown — ไม่ใช่ Kingston ที่จาเมกานะ) คือเมืองหลวงของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ ประเทศหมู่เกาะเล็ก ๆ ในแคริบเบียนตะวันออก ระหว่างเซนต์ลูเซียกับเกรนาดา ที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่ St Vincent บวกเกาะเล็ก ๆ อีก 32 เกาะเรียงลงใต้ ทำเลพักหลัก ๆ มีอยู่ไม่กี่จุด — Villa Beach กับเกาะเล็ก ๆ Young Island ทางใต้คิงส์ทาวน์ที่บรรยากาศรีสอร์ตเงียบสงบ, เกาะ Bequia ฝั่งใต้นั่งเฟอร์รี่ชั่วโมงเดียวสำหรับคนงบกลาง ๆ ที่อยากได้หาดทรายขาว, และเกาะ Mustique กับ Petit St Vincent สำหรับใครที่งบไม่อั้นและอยากได้เกาะส่วนตัวระดับเซเลบ ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้คือทริปเรือใบลง Tobago Cays (ที่ถ่าย Pirates of the Caribbean) กับสวนพฤกษศาสตร์ปี 1765 ที่เก่าแก่ที่สุดในซีกโลกตะวันตก เข้าทางสนามบิน Argyle (SVD) ห่างเมือง 12 กม. ใช้ดอลลาร์แคริบเบียนตะวันออก (XCD) คนไทยฟรีวีซ่า 30 วัน เราคัด 10 โรงแรมจริงตั้งแต่เกาะส่วนตัวระดับฮันนีมูนไปจนถึงบูทีคริมหาดและเกสต์เฮาส์น่ารักในตัวเมืองเราเลือกจาก ทำเลและย่าน ของแต่ละแห่งเป็นหลัก ผสมกับ คะแนนผู้เข้าพักจริง จาก Agoda · Booking.com · Trip.com, จุดเด่นเฉพาะตัว และความคุ้มราคา แล้วจัดอันดับให้ครอบคลุมทุกสไตล์และทุกงบ
รีวิว 10 โรงแรมคิงส์ทาวน์
กดเลือก สไตล์การเที่ยว ของคุณ แล้วลิสต์จะเรียงโรงแรมที่เหมาะที่สุดขึ้นก่อน พร้อมบอกเปอร์เซ็นต์ความเข้ากัน
อันดับ 1 #1 เกาะส่วนตัว ★8.8 Young Island Resort
📍 เกาะ Young Island ตรงข้ามหาด Villa Beach ทางใต้ของคิงส์ทาวน์ — เรือโรงแรมรับส่ง 24 ชม. ข้ามฟาก 2 นาที, จากสนามบินนานาชาติ Argyle (SVD) ขับ ~30 นาทีถึงท่าเรือ
ลองนึกภาพเกาะเขียวเล็ก ๆ ลอยอยู่กลางทะเลแคริบเบียนห่างจากชายฝั่งเซนต์วินเซนต์แค่ 200 หลา — คุณยืนรอที่ท่า Villa Beach โบกมือเรียกเรือลำเล็กของโรงแรม 2 นาทีต่อมาก็ถึงแล้ว นี่คือ Young Island Resort รีสอร์ตเกาะส่วนตัวเปิดมาตั้งแต่ปี 1968 ที่ยังคงเสน่ห์แบบเก่าไว้แทบไม่เปลี่ยน 29 คอตเทจไม้และหินกระจายตัวอยู่ในสวนเขตร้อน 35 ไร่ ร่มรื่นด้วยต้นปาล์มและไม้ดอกหลากสี ห้องน้ำเปิดโล่งกึ่งกลางแจ้งให้อาบน้ำพร้อมฟังเสียงนกและกลิ่นดอกไม้ ไม่มีทีวี ไม่มีโทรศัพท์ในห้อง บังคับให้คุณตัดขาดจากโลกจริง ๆ มีหาดทรายส่วนตัว สระว่ายน้ำเล็ก ๆ ห้องอาหารหลักริมทะเลที่รีวิวยกให้ครัวฝีมือดีเหนือความคาดหมาย กิจกรรมทางน้ำพร้อม snorkel kayak และเรือใบ ห้องเริ่มที่ราว ฿18,500/คืน คะแนนรวม 8.8/10 เหมาะคู่รักฮันนีมูนและคนที่อยากพักผ่อนเงียบ ๆ บนเกาะส่วนตัวจริง ๆ โดยไม่ต้องบินไปไกล
- เกาะส่วนตัวจริง ๆ เรือ 2 นาทีถึง
- ห้องน้ำเปิดโล่งกลางสวน บรรยากาศไม่เหมือนใคร
- อาหารทะเลสดและครัวฝีมือดี
- ห้องเก่าแบบรีสอร์ตยุค 1968 ไม่ใช่ลักชัวรีโมเดิร์น
- ไม่มี Wi-Fi ในห้องทุกหลัง สัญญาณอ่อน
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 2 #2 บูทีคริมหาด · Friendship Bay ★9.1 Bequia Beach Hotel
📍 Friendship Bay ทางใต้ของเกาะ Bequia — นั่งเรือเฟอร์รี่จากคิงส์ทาวน์ราว 60 นาที, รถจากท่าเรือ Port Elizabeth ราว 15 นาที, สนามบิน J.F. Mitchell (BQU) เพียง 5 นาที
Bequia Beach Hotel คือบูทีครีสอร์ต 5 ดาวเพียง 56 ห้องและสวีตที่ซ่อนตัวอยู่บนหาด Friendship Bay ทางใต้ของเกาะ Bequia เกาะเล็ก ๆ ในกลุ่ม Grenadines ของเซนต์วินเซนต์ ห่างจากคิงส์ทาวน์โดยเรือเฟอร์รี่ราว 60 นาที โรงแรมเปิดในปี 2009 และผ่านการบูรณะใหญ่ปี 2018 ห้องตกแต่งสไตล์แคริบเบียน-อาณานิคมโทนสีขาว-ไม้สัก พร้อมระเบียงไม้กว้างที่มีเฟอร์นิเจอร์ให้นั่งรับลมทะเลได้ทั้งวัน จุดเด่นที่รีวิวชมตรงกันคือคายัค SUP และอุปกรณ์ดำน้ำตื้นที่ให้ใช้ฟรีไม่จำกัด สวนเขตร้อนเต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและดอกไม้สีสด หาดทรายขาวเงียบสงบที่แทบไม่มีคนนอกแขกโรงแรม ห้องอาหารริมทะเล Bagatelle เสิร์ฟซีฟู้ดสดจากเรือประมงท้องถิ่น และที่ติดอันดับ #2 จาก 12 โรงแรมในย่าน Friendship บน TripAdvisor พร้อมรีวิว 898 เสียงที่ชมตรงกันเรื่องการต้อนรับอบอุ่นและบริการจำชื่อแขก คะแนนรวม 9.1/10 เหมาะคู่รัก ฮันนีมูน และคนที่อยากหนีโลกมาใช้เวลาช้า ๆ บนเกาะที่เวลาเดินช้ากว่าที่อื่น
- หาด Friendship Bay เงียบสงบ ทรายขาวน้ำใส
- คายัค/SUP/ดำน้ำตื้นฟรีไม่จำกัด
- พนักงานอบอุ่นจำชื่อแขกได้ทุกคน
- เกาะเล็กเดินทางหลายต่อกว่าจะถึง
- ตัวเลือกร้านอาหารบนเกาะจำกัด
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 3 #3 เกาะส่วนตัว · ที่หลบเซเลบ ★9.2 The Cotton House
📍 ใจกลางเกาะ Mustique เกาะส่วนตัวห่างจาก Kingstown ราว 30 กม. — ขึ้นเครื่องเล็กจากสนามบิน Argyle (SVD) ประมาณ 20 นาที, ใกล้หาด L'Ansecoy & Endeavour Bay
The Cotton House คือบูทีกโฮเทลเพียง 20 ห้องบนเกาะส่วนตัว Mustique ในหมู่เกาะ Grenadines ที่ห่างจาก Kingstown ราว 30 กม. — เกาะที่เป็นที่หลบของ Princess Margaret, Mick Jagger, David Bowie, Tommy Hilfiger และเซเลบอีกนับไม่ถ้วนมาตั้งแต่ยุค 1960s ตัวโรงแรมสร้างจากโกดังเก็บฝ้าย (Cotton Warehouse) ยุคศตวรรษที่ 18 ที่ Oliver Messel นักออกแบบฉากชาวอังกฤษระดับตำนานบูรณะเป็น Plantation House สีขาวสไตล์โคโลเนียลกลางสวนเขตร้อน 13 เอเคอร์ มีสระลอยฟ้าวิวทะเลแคริบเบียน บริการบัตเลอร์ 24 ชม. และนโยบาย no-paparazzi ที่เคร่งครัดทั้งเกาะ คะแนนรวม 9.2/10 เหมาะคู่รักและสายลักชัวรีที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวสุด ๆ มากกว่าโรงแรมใหญ่ในเมือง
- บนเกาะส่วนตัว Mustique ที่หลบของเซเลบและราชวงศ์
- ดีไซน์ Oliver Messel เก๋ไม่เหมือนใคร 20 ห้องเท่านั้น
- นโยบาย no-paparazzi เป็นส่วนตัวระดับสูงสุด
- ราคาแพงและเดินทางลำบาก ต้องต่อเครื่องเล็ก
- ทุกอย่างนอกโรงแรมแพงตามไลฟ์สไตล์เกาะ
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 4 #4 เกาะส่วนตัว · บาร์ฟุตลักชัวรี ★9 Petit St. Vincent Resort
📍 เกาะส่วนตัว Petit St. Vincent ในหมู่เกาะเกรนาดีนส์ใต้ — นั่งเรือสปีดโบ๊ตจากเกาะ Union ราว 20 นาที, จากสนามบินคิงส์ทาวน์ (SVD) ต่อเครื่อง + เรือรวมประมาณ 2 ชั่วโมง
ลองนึกภาพเกาะส่วนตัว 135 เอเคอร์ที่อยู่สุดปลายหมู่เกาะเกรนาดีนส์ใต้ ห่างจาก St. Vincent หลายสิบไมล์ทะเล ไม่มีถนนเชื่อม ไม่มีเรือเฟอร์รี่สาธารณะ และในห้องพักไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีทีวี ไม่มี Wi-Fi — นั่นแหละ Petit St. Vincent Resort รีสอร์ตเกาะส่วนตัวที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1968 และยังคงปรัชญาเดิม คือพาแขกหลุดจากโลกออนไลน์ให้ได้มากที่สุด คอตเทจทั้ง 22 หลังสร้างจากหินภูเขาไฟท้องถิ่นและไม้ Greenheart มุงจาก กระจายตัวบนเนินและริมหาดทรายขาวประมาณ 2 ไมล์ ทุกหลังมีระเบียง แฮมม็อกผูกใต้ร่มไม้ และไม่มีหลังไหนเห็นหลังอื่น ระบบเรียกบริการใช้ธงไม้ไผ่หน้าคอตเทจ — ปักธงสีเหลืองแปลว่าต้องการอะไรสักอย่าง พนักงานปั่นจักรยานหรือขับรถกอล์ฟมาหา ปักธงสีแดงคือห้ามรบกวน จุดเด่นอื่นได้แก่ไวน์เซลลาร์ใต้ดินกว่า 6,000 ขวด สปา Hillside บนยอดเขา และ Goatie's Beach Bar ริมหาด ราคาเริ่มที่ราว 35,000 บาทต่อคืน (รวมทุกมื้อ) ขึ้นไปถึง 90,000 บาทสำหรับวิลล่า 2 ห้องนอน คะแนนรวม 9.0/10 จากรีวิวแขกที่ตรงกันว่าเป็นเกาะส่วนตัวระดับท็อปของแคริบเบียน
- เกาะส่วนตัวทั้งเกาะ 135 เอเคอร์ สันโดษระดับหาแทบไม่ได้
- ระบบธงไม้ไผ่ + คอตเทจไม่เห็นกัน = ความเป็นส่วนตัวเต็มร้อย
- ไวน์เซลลาร์ 6,000 ขวด + ราคารวมทุกมื้อ
- เดินทางไกลและซับซ้อน ต้องต่อหลายขา
- ไม่มี Wi-Fi/ทีวีในห้อง บางคนรู้สึกตัดขาดเกินไป
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 5 #5 บูทีคโคโลเนียล · ใจกลางคิงส์ทาวน์ ★8.5 Grenadine House
📍 ใจกลางคิงส์ทาวน์ บนเนินเหนืออ่าว — เดินถึงสวนพฤกษศาสตร์เก่าแก่ที่สุดของซีกโลกตะวันตกราว 10 นาที, ห่างท่าเรือคิงส์ทาวน์ราว 5 นาทีโดยรถ, ห่างสนามบินอาร์โกล์ AIA ราว 15–20 นาที
Grenadine House คือบูทีคโฮเทล 4 ดาวขนาดเพียง 18 ห้อง ตั้งอยู่ในอาคารประวัติศาสตร์ปี 1765 ที่เคยเป็นบ้านพักผู้บริหารอาณานิคมของอังกฤษ บนเนินเตี้ย ๆ เหนืออ่าวคิงส์ทาวน์ เมืองหลวงของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ จุดที่ทำให้ที่นี่พิเศษคือสถาปัตยกรรมโคโลเนียลแบบจอร์เจียนที่ยังเก็บโครงตึกหินเก่า ระเบียงไม้ และเพดานสูงไว้ครบ ห้องส่วนใหญ่หันออกอ่าวมองเห็นเรือใบลอยลำท่ามกลางทะเลแคริบเบียน บนพื้นที่ยังมีสระว่ายน้ำเล็ก สปาสไตล์ครีโอล และห้องอาหาร Sapodilla Room ที่รีวิวยกให้เป็นหนึ่งในมื้อค่ำที่ดีที่สุดของเมือง ทำเลใจกลางคิงส์ทาวน์ทำให้เดินถึงสวนพฤกษศาสตร์เก่าแก่ที่สุดของซีกโลกตะวันตก (ก่อตั้งปี 1765) ราว 10 นาที และนั่งรถถึงท่าเรือเฟอร์รีไปเกาะเบควีย ยูเนียน หรือมัสติคได้ในไม่กี่นาที ราคาตั้งต้นประมาณ ฿6,500/คืน คะแนนรวม 8.5/10 เหมาะกับคู่รักและนักเดินทางที่ใช้คิงส์ทาวน์เป็นฐานก่อนข้ามไปเกาะเล็กกลาง Grenadines
- บ้านโคโลเนียลปี 1765 มีเสน่ห์เฉพาะตัว
- วิวอ่าวคิงส์ทาวน์ + Sapodilla Room ขึ้นชื่อ
- ทำเลใจกลางเมือง ใกล้สวนพฤกษศาสตร์ + ท่าเรือ
- เสียงรถจากตัวเมืองบางช่วง
- สระเล็ก ไม่มีหาดส่วนตัว
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 6 #6 ฐานเที่ยวเกรนาดีนส์ · ติดมารีน่า ★8.3 Blue Lagoon Hotel & Marina
📍 ฝั่งใต้ของคิงส์ทาวน์ ย่าน Calliaqua / Blue Lagoon — ติดมารีน่า Blue Lagoon, ขับรถจากสนามบิน Argyle International (AIA) ราว 8 กม. (10–15 นาที), เข้าตัวเมืองคิงส์ทาวน์ราว 15–20 นาที
Blue Lagoon Hotel & Marina เป็นโรงแรม 4 ดาวขนาดบูทีคราว 19 ห้องที่ตั้งอยู่ฝั่งใต้ของคิงส์ทาวน์ ในย่าน Calliaqua ติดกับ Blue Lagoon Marina มารีน่าชื่อดังที่เป็นจุดเริ่มต้นของการล่องเรือใบเที่ยวหมู่เกาะเกรนาดีนส์ จุดเด่นคือทำเลริมอ่าวบลูลากูนสีฟ้าครามที่นักเดินเรือทั่วโลกรู้จัก ห้องส่วนใหญ่มีบัลโคนีหันออกเห็นเรือยอชต์และเรือใบจอดเรียงราย มีสระกลางแจ้งและซันเทอเรซให้นั่งจิบเบียร์ชมพระอาทิตย์ตก พนักงานเป็นกันเองและรู้จักทุกคนในมารีน่า ช่วยจัดทัวร์เกาะ Bequia, Mustique, Tobago Cays ให้ได้แบบไม่ต้องเสียเวลาเดินหาเอง จากที่นี่ขับรถเข้าสนามบิน Argyle International (AIA) แค่ราว 10–15 นาที ตัวเมืองคิงส์ทาวน์ 15–20 นาที ราคาเริ่มราว ฿5,500/คืน คะแนนรวม 8.3/10 เหมาะนักเดินเรือ คู่รักสายผจญภัย และคนที่อยากใช้คิงส์ทาวน์เป็นฐานก่อนกระโดดเที่ยวเกรนาดีนส์
- ติดมารีน่า ฐานเที่ยวเกรนาดีนส์ที่ดีที่สุด
- บัลโคนีวิวอ่าวบลูลากูน + สระกลางแจ้ง
- ใกล้สนามบิน Argyle แค่ 10–15 นาที
- ไกลตัวเมืองคิงส์ทาวน์ ต้องขับรถ
- ห้องไม่ใหญ่ ดีไซน์เรียบ ๆ ไม่หรูจัด
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 7 #7 บูทีคครอบครัว · ริมหาด Villa Beach ★8.7 Beachcombers Hotel
📍 ริมหาด Villa Beach ชายฝั่งใต้ของคิงส์ทาวน์ — ห่างสนามบิน Argyle ราว 5 นาทีรถ, เข้าคิงส์ทาวน์ราว 4 ไมล์ (15 นาทีรถ)
Beachcombers Hotel คือบูทีคโฮเทล 3 ดาว 31 ห้องที่ครอบครัว Olliviere ชาว Vincentian บริหารเองมาตั้งแต่ปี 1996 ตั้งอยู่ริมหาด Villa Beach ชายฝั่งใต้ของเมืองคิงส์ทาวน์ — ห่างจากสนามบิน Argyle (AIA) แค่ราว 5 นาทีรถ และเข้าเมืองคิงส์ทาวน์ราว 4 ไมล์ จุดเด่นคือห้องวิวทะเลแคริบเบียนเกือบทุกห้อง สระว่ายน้ำชิงไหล่ที่ยื่นออกไปจรดเส้นขอบฟ้า สปาเล็ก ๆ บนหน้าผาที่ได้ยินเสียงคลื่นซัดตลอดเวลาทำทรีตเมนต์ และอาหารเช้าทำสดที่รีวิวชมตรงกันว่าจัดเต็มและอร่อยกว่าโรงแรมระดับนี้ในเซนต์วินเซนต์โดยทั่วไป สิ่งที่ทำให้แขกกลับมาพักซ้ำคือบริการอบอุ่นแบบครอบครัวจริง ๆ พนักงานจำชื่อแขกได้ตั้งแต่วันแรก คะแนนเฉลี่ย Agoda 8.7 และ Booking 8.6 รวมเป็น 8.7/10 เหมาะคู่รักและสายทริปเรือใบที่อยากได้ที่พักใกล้สนามบินและท่าเรือไปเกาะ Grenadines
- ริมหาด Villa Beach + วิวทะเลเกือบทุกห้อง
- บริการอบอุ่นแบบครอบครัว Vincentian
- อาหารเช้าทำสด รีวิวชมหนัก
- ห้องคลาสสิคไม่ทันสมัย อายุตึกเริ่มโชว์
- ทางลงหาดเป็นบันไดชัน ผู้สูงวัยลำบาก
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 8 #8 มิดสเกลคุ้มค่า · Villa Beach ★8.4 Mariners Hotel
📍 ริมหาด Villa Beach ย่าน Calliaqua ทางใต้ของคิงส์ทาวน์ — เดินถึงท่าเรือ Young Island ราว 2 นาที, ขับรถถึงสนามบิน Argyle (SVD) ราว 10 นาที, เข้าตัวเมืองคิงส์ทาวน์ราว 15 นาที
Mariners Hotel เป็นโรงแรมขนาดเล็กราว 20 ห้องที่ตั้งบนทำเลริมหาด Villa Beach ย่าน Calliaqua ทางใต้ของคิงส์ทาวน์ เปิดประตูออกมาก็เจอช่องแคบ Young Island Cut น้ำใสฟ้าใส มี Young Island รีสอร์ตเกาะส่วนตัวลอยอยู่ตรงข้ามให้ดูเป็นวิว ห้องพักเป็นสไตล์เรียบ ๆ ตกแต่งโทนทะเล มีครัวเล็กพร้อมตู้เย็นและทีวีจอแบน บางห้องมีระเบียงเปิดออกทะเลเต็มตา ไฮไลต์ที่คนท้องถิ่นรู้กันคือห้องอาหาร French Verandah ระเบียงไม้ริมน้ำที่เสิร์ฟซีฟู้ดวินเซนต์เชี่ยนและค็อกเทลรัมจน sunset กลายเป็นเวลาที่ดีที่สุดของวัน ทำเลเด็ดอีกข้อคือเดินแค่ 2 นาทีก็ถึงท่าเรือ Grenadines ขับรถ 10 นาทีถึงสนามบิน Argyle ใหม่ ราคาเริ่ม ฿3,800/คืน ในช่วง ฿3,800–8,000 ถือว่าคุ้มมากสำหรับโรงแรมริมทะเลแบบนี้ในแคริบเบียน คะแนนรวม 8.4/10 เหมาะนักเดินทางที่ใช้ Villa เป็น base ก่อนกระโดดเรือไปเกาะอื่น
- ติดหาด Villa Beach วิว Young Island ตรงข้าม
- เดิน 2 นาทีถึงท่าเรือ Grenadines
- ราคาคุ้มสำหรับ 3 ดาวริมทะเลแคริบเบียน
- ห้องและของตกแต่งเก่าหน่อย ดีไซน์ไม่หรู
- Wi-Fi รอบโรงแรมเร็วบ้างช้าบ้าง
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 9 #9 ริมหาดงบประหยัด ★8.2 Sunset Shores Beach Hotel
📍 ริมหาด Indian Bay ย่าน Villa Beach / Arnos Vale — เดินถึงร้านอาหารและบาร์ราว 5 นาที, ห่างสนามบิน Argyle (AIA) รถราว 25 นาที
Sunset Shores Beach Hotel คือโรงแรม 3 ดาวริมหาดเล็ก ๆ ที่ตั้งบนชายฝั่ง Villa Beach ฝั่งใต้ของเกาะ Saint Vincent ห่างจากตัวเมือง Kingstown ขับรถราว 10 นาทีและจากสนามบิน Argyle ราว 25 นาที จุดเด่นที่สุดคือทำเลที่คะแนนรีวิวให้สูงถึง 9.1/10 — เดินออกจากห้องก็ก้าวลงทรายขาว Indian Bay ได้เลย ขณะที่ร้านอาหาร บาร์ และซูเปอร์มาร์เก็ตเล็ก ๆ อยู่ห่างเดินแค่ 5 นาที โรงแรมมีราว 32 ห้องที่ค่อนข้างกว้างกว่ามาตรฐาน 3 ดาวทั่วไป หลายห้องเป็นบัลโคนีหันออกทะเลเห็นพระอาทิตย์ตกสวย ๆ มีสระว่ายน้ำเอาต์ดอร์ติดทรายและร้านอาหารที่เสิร์ฟทั้งเมนูแคริบเบียนดั้งเดิม (callaloo, conch, ปลาสด) และอาหารอินเตอร์แบบเข้าใจง่าย ราคาเริ่ม ฿3,300/คืน ถือว่าคุ้มมากสำหรับ beachfront ขนาดนี้ คะแนนรวม 8.2/10 จากรีวิว Agoda 8.2 และ Booking 8.0 เหมาะครอบครัวและคู่รักงบประหยัดที่อยากตื่นมาเดินชายหาดมากกว่าค้นหาสิ่งอำนวยความสะดวกระดับรีสอร์ตหรู
- ติดหาด Indian Bay เดินลงทรายได้ทันที
- ห้องกว้างกว่าราคาคาด มีบัลโคนีวิวทะเล
- ครัวแคริบเบียนสดและพนักงานเป็นกันเอง
- เฟอร์นิเจอร์เก่าและตัวอาคารบางจุดต้องการรีโนเวต
- Wi-Fi ในห้องสัญญาณอ่อนเป็นช่วง ๆ
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 10 #10 ทำเลใจกลางเมือง · ตึกประวัติศาสตร์ ★7.8 The Cobblestone Inn
📍 Upper Bay Street ใจกลาง Kingstown Centre — เดินถึงตลาดคิงส์ทาวน์ราว 3 นาที, ท่าเรือ Ferry Terminal ราว 5 นาที, สนามบิน Argyle (AIA) นั่งรถราว 30–40 นาที
The Cobblestone Inn ไม่ใช่โรงแรมที่จะมาขายความหรูหรา แต่ขายเรื่องเล่ายาว ๆ ของถนนหินยุคโคโลเนียลที่หาไม่ได้แล้วในเซนต์วินเซนต์ — เพราะตัวอินน์ตั้งอยู่ในโกดังเก็บน้ำตาลและอาร์โรว์รูทยุคจอร์เจียนที่สร้างตั้งแต่ปี 1814 บน Upper Bay Street ใจกลาง Kingstown Centre เปิดประตูออกจากล็อบบี้ก็เจอถนนหินก้อนกลม ๆ ที่ทอดยาวขึ้นไปยังตลาดคิงส์ทาวน์ในระยะแค่ราว 3 นาทีเดิน ตัวอาคารยังคงผนังหินดิบหนาเตอะ ซุ้มประตูโค้งหิน คานไม้แท้ และระเบียงไม้ฉลุที่เป็นเอกลักษณ์ของแคริบเบียน มีห้องพักราว 19 ห้องกระจายอยู่บนชั้น 2-3 ของตึก ไฮไลต์อยู่ที่ร้านอาหารดาดฟ้าที่มองออกไปเห็นอ่าวคิงส์ทาวน์และเรือสำราญที่จอดเทียบท่า ราคาเริ่มที่ ฿3,000/คืน ในย่านที่โรงแรมระดับเดียวกันแทบไม่มี รีวิวรวม 7.8 จากอโกด้า 7.6 จากบุ๊กกิ้ง เหมาะกับสายแบกเป้ที่ให้ค่ากับบรรยากาศและทำเลมากกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกแบบเป๊ะ ๆ
- ตึกประวัติศาสตร์ปี 1814 บรรยากาศโคโลเนียลแท้
- เดินถึงตลาด ท่าเรือ และร้านอาหารทุกอย่าง
- ร้านอาหารดาดฟ้าวิวอ่าวคิงส์ทาวน์
- ไม่มีลิฟต์ ต้องแบกของขึ้นบันไดหินชัน
- เสียงจากถนนหินด้านล่างค่อนข้างดัง
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
📊ตารางเปรียบเทียบทั้ง 10 โรงแรม
| # | โรงแรม | ระดับ | คะแนน | เริ่ม/คืน | ย่าน | จุดเด่น |
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | Young Island Resort | 4 ดาว | 8.8 | ฿18,500/คืน | ท่าเรือ Young Island Cut | #1 เกาะส่วนตัว |
| 2 | Bequia Beach Hotel | 5 ดาว | 9.1 | ฿16,800/คืน | ท่าเรือเฟอร์รี่ Port Elizabeth | #2 บูทีคริมหาด · Friendship Bay |
| 3 | The Cotton House | 5 ดาว | 9.2 | ฿38,000/คืน | สนามบิน Mustique (MQS) | #3 เกาะส่วนตัว · ที่หลบเซเลบ |
| 4 | Petit St. Vincent Resort | 5 ดาว | 9.0 | ฿35,000/คืน | ท่าเรือเกาะ Union (UNI) | #4 เกาะส่วนตัว · บาร์ฟุตลักชัวรี |
| 5 | Grenadine House | 4 ดาว | 8.5 | ฿6,500/คืน | ท่าเรือคิงส์ทาวน์ | #5 บูทีคโคโลเนียล · ใจกลางคิงส์ทาวน์ |
| 6 | Blue Lagoon Hotel & Marina | 4 ดาว | 8.3 | ฿5,500/คืน | สนามบิน Argyle International (AIA) | #6 ฐานเที่ยวเกรนาดีนส์ · ติดมารีน่า |
| 7 | Beachcombers Hotel | 3 ดาว | 8.7 | ฿4,200/คืน | สนามบิน Argyle (AIA) | #7 บูทีคครอบครัว · ริมหาด Villa Beach |
| 8 | Mariners Hotel | 3 ดาว | 8.4 | ฿3,800/คืน | ท่าเรือ Young Island Cut | #8 มิดสเกลคุ้มค่า · Villa Beach |
| 9 | Sunset Shores Beach Hotel | 3 ดาว | 8.2 | ฿3,300/คืน | ใจกลาง Kingstown | #9 ริมหาดงบประหยัด |
| 10 | The Cobblestone Inn | 2 ดาว | 7.8 | ฿3,000/คืน | ตลาดคิงส์ทาวน์ | #10 ทำเลใจกลางเมือง · ตึกประวัติศาสตร์ |
เลือกแบบไหนดี — ตามสไตล์คุณ
#1 Young Island คือ เกาะส่วนตัวเล็ก ๆ ที่นั่งเรือ 2 นาทีก็ถึง แต่ให้ความรู้สึกหลุดออกจากโลกได้จริง — คอตเทจไม้กลางสวนเขตร้อน ห้องน้ำเปิดโล่ง อาหารทะเลสด ๆ จากครัวฝีมือดี
#2 Bequia Beach Hotel คือ การหนีโลกมาอยู่บนหาดทรายขาวเงียบสงบบนเกาะเล็ก ๆ ในเซนต์วินเซนต์ พร้อมคายัคและอุปกรณ์ดำน้ำตื้นฟรี ซีฟู้ดสด ๆ และพนักงานที่จำชื่อแขกได้ทุกคน
#3 The Cotton House คือ ที่หลบของเซเลบและราชวงศ์บนเกาะส่วนตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ — โดดเด่นที่ความเป็นส่วนตัวระดับ no-paparazzi กับเสน่ห์ Plantation เก่าแก่ที่ไม่มีที่ไหนเหมือน
#4 Petit St. Vincent คือ การหายตัวไปจากโลกจริง ๆ บนเกาะส่วนตัวที่ใช้ธงไม้ไผ่เรียกรูมเซอร์วิสแทนโทรศัพท์ — แลกความสะดวกกับสันโดษระดับที่หาแทบไม่ได้ในแคริบเบียน
#5 Grenadine House คือ บ้านพักผู้บริหารอังกฤษอายุ 260 ปีบนเนินเหนืออ่าวคิงส์ทาวน์ที่กลายมาเป็นบูทีค 18 ห้อง — เด่นที่เสน่ห์ตึกโคโลเนียล วิวอ่าว และห้องอาหาร Sapodilla Room มากกว่าความหรูแบบรีสอร์ตเกาะ
#6 Blue Lagoon Hotel & Marina คือ ประตูสู่เกรนาดีนส์ตัวจริง — ตื่นมาเห็นเรือใบ ลงเรือเที่ยวเกาะเล็กเกาะน้อยได้จากหน้าโรงแรม เด่นที่ทำเลริมมารีน่าและบรรยากาศนักเดินเรือ มากกว่าความหรูหราของห้องพัก
สรุป — เลือกโรงแรมคิงส์ทาวน์ที่ใช่
10 โรงแรมที่เราคัดมาครอบคลุมทุกสไตล์และทุกงบ เลือกจากย่าน จุดเด่น และสไตล์การเที่ยวของคุณ
กดเข้าไปอ่านรีวิวเชิงลึกของแต่ละโรงแรม แล้วเทียบราคา Agoda · Booking.com · Trip.com ได้ในที่เดียว