โดฮาคือเมืองหลวงกาตาร์ที่ World Cup 2022 เปลี่ยนหน้าตาเมืองไปทั้งเมือง — ตึกระฟ้าริมทะเล, Corniche ยาว 7 กม. และเมืองวางผังใหม่ Lusail ที่มี Raffles + Waldorf Astoria ใน Katara Towers ตึกคู่ทรงดาบอาหรับ ที่พักหรูคัดได้ตั้งแต่ Mandarin Oriental ใน Msheireb Downtown ย่านเก่าที่บูรณะใหม่ใกล้ Souq Waqif, Four Seasons + St Regis ใน West Bay ย่านธุรกิจวิวสกายไลน์ ไปจนถึง Marsa Malaz Kempinski บนเกาะเทียม The Pearl ย่านน่าพักหลักคือ West Bay, Lusail, Msheireb และ Souq Waqif ที่นอนในตลาดเก่าบรรยากาศ Arabian Nights เคล็ดลับ: ไปช่วง พ.ย.-มี.ค. อากาศ 18-25°C เหมาะที่สุด หน้าร้อน พ.ค.-ก.ย. แดด 40°C+ เที่ยวกลางวันแทบไม่ได้ ใช้ Doha Metro ถึงทุกย่าน และเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกโรงแรม
โดฮา — เลือกพักย่านไหนดี
โดฮาคือเมืองหลวงกาตาร์ที่ World Cup 2022 เปลี่ยนหน้าตาเมืองไปทั้งเมือง — ตึกระฟ้าริมทะเล, Corniche ยาว 7 กม. และเมืองวางผังใหม่ Lusail ที่มี Raffles + Waldorf Astoria ใน Katara Towers ตึกคู่ทรงดาบอาหรับ ที่พักหรูคัดได้ตั้งแต่ Mandarin Oriental ใน Msheireb Downtown ย่านเก่าที่บูรณะใหม่ใกล้ Souq Waqif, Four Seasons + St Regis ใน West Bay ย่านธุรกิจวิวสกายไลน์ ไปจนถึง Marsa Malaz Kempinski บนเกาะเทียม The Pearl ย่านน่าพักหลักคือ West Bay, Lusail, Msheireb และ Souq Waqif ที่นอนในตลาดเก่าบรรยากาศ Arabian Nights เคล็ดลับ: ไปช่วง พ.ย.-มี.ค. อากาศ 18-25°C เหมาะที่สุด หน้าร้อน พ.ค.-ก.ย. แดด 40°C+ เที่ยวกลางวันแทบไม่ได้ ใช้ Doha Metro ถึงทุกย่าน และเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นอกโรงแรมเราเลือกจาก ทำเลและย่าน ของแต่ละแห่งเป็นหลัก ผสมกับ คะแนนผู้เข้าพักจริง จาก Agoda · Booking.com · Trip.com, จุดเด่นเฉพาะตัว และความคุ้มราคา แล้วจัดอันดับให้ครอบคลุมทุกสไตล์และทุกงบ
รีวิว 10 โรงแรมโดฮา
กดเลือก สไตล์การเที่ยว ของคุณ แล้วลิสต์จะเรียงโรงแรมที่เหมาะที่สุดขึ้นก่อน พร้อมบอกเปอร์เซ็นต์ความเข้ากัน
อันดับ 1 #1 ลักชัวรี · ใจกลาง Msheireb ★9.2 Mandarin Oriental, Doha
📍 ใจกลาง Msheireb Downtown บนลาน Barahat Msheireb — เดินถึงสถานี Msheireb Metro (สาย Red/Gold/Green ทั้งสามสายมาบรรจบ) ราว 3 นาที, ตลาด Souq Waqif เดินราว 10 นาที, สนามบิน Hamad International (DOH) รถราว 15–20 นาที
Mandarin Oriental, Doha เป็นโรงแรมหรู 5 ดาวที่เปิดในปี 2019 ตั้งอยู่ใจกลาง Msheireb Downtown ย่านดาวน์ทาวน์ใหม่ที่ออกแบบตามแนวคิดเมืองยั่งยืน สถาปัตยกรรมเป็นตึกหินทรายโทนสีทรายอูฐที่ตีความสถาปัตยกรรมกาตาร์ดั้งเดิมแบบโมเดิร์น หันหน้าออกลาน Barahat Msheireb ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีห้องและสวีต 249 ห้อง เริ่มต้นกว้าง 50 ตร.ม. กว้างกว่ามาตรฐานโรงแรมในโดฮาที่ราคาเท่ากันพอสมควร ห้องน้ำมีอ่างหินอ่อนเดี่ยวตั้งกลางห้องที่เป็นซิกเนเจอร์ จุดเด่นคือ 9 ห้องอาหารและบาร์ในตึกเดียว ตั้งแต่ Mosaic บุฟเฟต์นานาชาติ, Liang ห้องอาหารจีนกวางตุ้ง, IZU โอมากาเสะญี่ปุ่นโดยเชฟ Izu Ani ไปจนถึง Mandarin Lounge และบาร์ดาดฟ้า ส่วนสระลอยฟ้า 2 สระบนชั้น 8 และสปา Mandarin ขนาด 2,500 ตร.ม. ก็เป็นที่กล่าวถึงในรีวิว ทำเลเดินถึงสถานีรถไฟใต้ดิน Msheireb (สามสายมาบรรจบ) ราว 3 นาที และเดินถึง Souq Waqif ตลาดเก่าแก่ขึ้นชื่อในราว 10 นาที จากสนามบิน Hamad International (DOH) นั่งรถราว 15–20 นาที คะแนนรวม 9.2/10 จากรีวิวจริงหลายร้อยเสียง เหมาะคู่รักและสายลักชัวรีที่ให้ค่ากับขนาดห้องและประสบการณ์อาหาร
- ห้องกว้าง 50 ตร.ม. ขึ้นไป อ่างหินอ่อนกลางห้อง
- 9 ห้องอาหารและบาร์ — มี IZU โอมากาเสะและ Liang จีนกวางตุ้ง
- ใจกลาง Msheireb เดินสถานี 3 นาที Souq Waqif 10 นาที
- ไม่ได้วิวอ่าวเส้นขอบฟ้า West Bay แบบโรงแรมริมน้ำ
- ลานรอบโรงแรมเงียบช่วงค่ำเพราะย่านเพิ่งพัฒนา
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 2 #2 All-Suite ลักชัวรี · ตึกดาบไขว้ Katara ★9.4 Raffles Doha
📍 ในตึก Katara Towers ใจกลาง Lusail Marina — ติด Lusail Boulevard, ห่างสนามบินฮามัด (DOH) ราว 25 นาที, รถไฟใต้ดิน Lusail (Red Line) เดินราว 10 นาที
Raffles Doha คือ all-suite hotel แห่งแรกของกาตาร์ ตั้งอยู่ในตึก Katara Towers สูง 36 ชั้นที่ออกแบบเป็นรูปดาบโค้งสองเล่มไขว้กันตามตราสัญลักษณ์ประจำชาติ กลายเป็นแลนด์มาร์กที่จำง่ายที่สุดของเมืองใหม่ Lusail เปิดให้บริการปลายปี 2022 ทันรับฟุตบอลโลก มีสวีท 132 ห้อง ขนาดเริ่มที่ 100 ตารางเมตร ทุกสวีทมาพร้อมบัตเลอร์ส่วนตัวตามแบบฉบับ Raffles แท้ ๆ ห้องน้ำหินอ่อนกว้างขวางพร้อม freestanding bathtub วิวอ่าวเปอร์เซียหรือสกายไลน์ Doha จุดเด่นอื่นคือ Lobby Bar ที่มีเปียโน Steinway บรรเลงสด, Acqua Pool ในร่ม, Raffles Spa ขนาด 3,000 ตร.ม., และห้องอาหารหลายระดับรวมทั้ง steakhouse Alba ของเชฟ Mauro Colagreco ระดับ 3 ดาวมิชลิน ทำเลอยู่ใน Lusail Marina ติด Lusail Boulevard ห่างสนามบินฮามัดราว 25 นาที คะแนนรวม 9.4/10 เหมาะคู่รักและสายลักชูรีที่ต้องการประสบการณ์ระดับสูงสุดของกาตาร์
- ตึกดาบไขว้แลนด์มาร์กของ Lusail · all-suite พร้อมบัตเลอร์ทุกห้อง
- สวีทเริ่ม 100 ตร.ม. · ห้องน้ำหินอ่อน freestanding bathtub วิวอ่าว
- เชฟ 3 ดาวมิชลิน Mauro Colagreco + สปา 3,000 ตร.ม.
- ไกลย่านเมืองเก่า Souq Waqif ต้องใช้รถราว 20 นาที
- ราคาเริ่มต้นสูงและ Lusail ยังพัฒนา ร้านรอบ ๆ จำกัด
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 3 #3 ลักชัวรีครอบครัว · Katara Towers ★9.1 Waldorf Astoria Doha Lusail
📍 ใน Katara Towers ย่าน Lusail ริมอ่าวเปอร์เซีย — ขับรถ ~25 นาทีจากสนามบิน Hamad International (DOH), Lusail Tram (สถานี Katara Towers) อยู่ติด, ทางหลวง Lusail Expressway เชื่อมเข้าใจกลางโดฮา (~20 นาที)
Waldorf Astoria Doha Lusail เปิดตัวปลายปี 2022 ใน Katara Towers ตึกแฝดทรงดาบไขว้ที่เป็นสัญลักษณ์ของกาตาร์ ตั้งริมอ่าวเปอร์เซียในเมืองใหม่ Lusail ห่างจากใจกลางโดฮา ~20 นาที และจากสนามบินนานาชาติ Hamad (DOH) ~25 นาที โรงแรมแชร์ตึกกับ Raffles Doha (อยู่หอคอยฝั่งตรงข้าม) ตัว Waldorf มี 364 ห้องและสวีต กระจายอยู่บน 36 ชั้น ส่วนใหญ่เปิดวิวอ่าว มารีนา หรือเส้นขอบฟ้าโดฮา จุดเด่นจริง ๆ คือ ESPA Life Spa ขนาดราว 3,500 ตร.ม. ที่เป็นแห่งเดียวในตะวันออกกลาง สระว่ายน้ำสามสระ (กลางแจ้ง · ในร่ม · สระเด็ก) หาดส่วนตัวริมอ่าว และเจ็ดห้องอาหารตั้งแต่โอมากาเสะ กรีกร่วมสมัย เลบานีส ไปจนถึงอาฟเตอร์นูนทีในล็อบบี้ Peacock Alley คะแนนแขกสูงระดับ Agoda 9.1 / Booking 9.0 / Tripadvisor 4.5 รีวิวชมตรงกันเรื่องบริการพนักงานและพื้นที่กว้างขวางสบายใจสำหรับครอบครัว ราคาเริ่มราว ฿16,500/คืน เหมาะครอบครัวและคู่รักที่อยากหรูแบบ Lusail แต่ไม่อยากแน่นในใจกลางโดฮา
- อยู่ใน Katara Towers ไอคอนิก + วิวอ่าวเต็มตา
- ESPA Life Spa หนึ่งเดียวในตะวันออกกลาง + สระ 3 สระ + หาดส่วนตัว
- 7 ห้องอาหารหลากหลาย เหมาะครอบครัวทุกวัย
- อยู่ Lusail ห่างใจกลางโดฮา ~20 นาที ต้องพึ่งแท็กซี่/แทรม
- ค่าใช้จ่ายเสริม (สปา · อาหาร · เครื่องดื่ม) ราคาสูง
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 4 #4 คลาสสิกลักชัวรี · หาดส่วนตัวริม Corniche ★9 Four Seasons Hotel Doha
📍 West Bay ติด Corniche ฝั่งอ่าวเปอร์เซีย — มีหาดทรายส่วนตัว 380 เมตร เดินทางไป Museum of Islamic Art ราว 5 นาที, จาก Doha Metro Red Line สถานี West Bay/DECC ประมาณ 5–7 นาทีรถ, จากสนามบิน Hamad International (DOH) ราว 20–25 นาที
Four Seasons Hotel Doha คือคลาสสิกของวงการลักชัวรีโดฮา ตั้งอยู่ปลายสุดของ West Bay ติดถนนเลียบอ่าว Corniche พอดี จุดที่ทำให้ที่นี่ครองใจคนมานานคือ หาดทรายส่วนตัวยาว 380 เมตร ซึ่งเป็นของหายากในใจกลางโดฮา บวกกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งสามสระและสระในร่มอีกหนึ่ง สปา Six Senses ที่รีวิวยกให้เป็นหนึ่งในสปาที่ดีที่สุดของกาตาร์ และห้องอาหาร Nobu Doha สาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก 3 ชั้นริมน้ำ ห้องพักทั้ง 237 ห้องและสวีต กระจายอยู่ในตึกสูง 25 ชั้น 2 หลัง ทุกห้องเปิดวิวอ่าวเปอร์เซียหรือเส้นขอบฟ้าตึกระฟ้า West Bay จากตรงนี้นั่งรถไป Museum of Islamic Art แค่ราว 5 นาที และเดินทางเข้าสนามบิน Hamad ราว 20–25 นาที จุดราคาเริ่ม ฿13,500/คืน เพดานราว ฿30,000 คะแนนรวม 9.0/10 เหมาะคู่รัก สายลักชัวรี และนักเดินทางธุรกิจที่ให้ค่ากับบริการระดับ Four Seasons และทำเลริมน้ำมากกว่าความใหม่เวิ้งว้าง
- หาดทรายส่วนตัว 380 เมตร + 4 สระว่ายน้ำริมอ่าว
- บริการระดับ Four Seasons ที่รีวิวยกเป็นเอกฉันท์
- Nobu Doha สาขาใหญ่ที่สุดในโลก 3 ชั้นริมน้ำ
- ดีไซน์คลาสสิกอาจดูเก่ากว่าโรงแรมใหม่ในย่าน
- ราคาบริการเสริมและอาหารสูง
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 5 #5 ดีไซน์ · ตึกประวัติศาสตร์ ★9.2 The Ned Doha
📍 ใจกลาง Msheireb Downtown — เดินถึงสถานี Msheireb (Metro แดง/เขียว/ทอง) 3 นาที, Souq Waqif 10 นาที, สนามบิน Hamad ราว 20 นาที
The Ned Doha คือสาขาแรกของแบรนด์ The Ned ลอนดอนในตะวันออกกลาง เปิดตัวมกราคม 2024 เลือกย่าน Msheireb Downtown ใจกลางเมืองที่กำลังเป็นย่านฮอตที่สุดของโดฮา ตึกที่ใช้ไม่ใช่ตึกใหม่ แต่เป็นอาคารกระทรวงมหาดไทยกาตาร์ที่สร้างปี 1968 สไตล์โมเดิร์นนิสต์ยุคกลางศตวรรษ สถาปนิกระดับโลก David Chipperfield รับหน้าที่บูรณะอนุรักษ์โครงสร้างเดิมแล้วเติมโทนสไตล์ '70s เข้าไป ผลคือล็อบบี้เพดานสูงโอ่อ่า โซฟากำมะหยี่ ไม้สีเข้ม โคมไฟทองเหลือง ห้องพักทั้งหมด 90 ห้อง 7 ร้านอาหารหลากสไตล์ในตึกเดียว และ Ned's Club เมมเบอร์สเปซแบบเดียวกับสาขาลอนดอนที่มีสระดาดฟ้าและบาร์ส่วนตัว ทำเลเดินสถานีรถไฟใต้ดิน Msheireb 3 นาที (จุดเปลี่ยนสาย 3 สาย) เดินถึง Souq Waqif ตลาดเก่าได้ คะแนนรวม 9.2/10 เหมาะคนที่ชอบดีไซน์ตึกประวัติศาสตร์และอยากซึมซับซีนใหม่ของโดฮาแบบใจกลางเมือง
- ดีไซน์ Chipperfield สไตล์ '70s เก๋มาก
- 7 ร้านอาหารในตึก ไม่ต้องออกไปไหน
- ทำเลใจกลาง Msheireb เดินเมโทร 3 นาที
- ราคาสูง โรงแรมใหม่ยังไม่ลงตัวทุกจุด
- Ned's Club เฉพาะเมมเบอร์/แขกบางประเภท
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 6 #6 ดีไซน์โฮเทล · สายอินสตาแกรม ★8.9 Mondrian Doha
📍 West Bay Lagoon · ใกล้ The Pearl-Qatar และ Lusail — รถราว 25 นาทีจากสนามบินฮาหมัด (DOH), เมโทรสาย Red สถานี Qatar University เดิน/รถสั้น ๆ ถึงโรงแรม
Mondrian Doha คือบูทีกลักชัวรี 5 ดาวในตึก 24 ชั้นริม West Bay Lagoon ที่ดีไซเนอร์ระดับโลก Marcel Wanders ปลุกปั้นด้วยภาษาภาพแบบ maximalist กล้า ๆ สนุก ๆ — เปิดประตูเข้ามาคือเจอประติมากรรมยักษ์ ลวดลายเซรามิกสีจัด โคมระย้าใหญ่ และเฟอร์นิเจอร์โค้งมนแบบเทพนิยายร่วมสมัย ห้องพักและสวีตรวม 270 ห้องมีหน้าต่างเต็มผนังมองออกไปเห็นทั้งทะเลสาบ West Bay Lagoon และตึกแลนด์มาร์ก The Pearl-Qatar ดาวเด่นที่สุดของโรงแรมคือ โดมพูลรูฟท็อป โดมแก้วโค้งครอบสระว่ายน้ำให้เล่นน้ำได้ทั้งปีไม่เกรงแดดทะเลทรายโหด ๆ ของกาตาร์ พร้อมห้องอาหารหลายคอนเซ็ปต์ — Hudson Tavern สตีกเฮาส์, Morimoto Doha ของเชฟ Masaharu Morimoto, Walima อาหารตะวันออกกลาง และ Magnolia Bakery ขนมไอคอนิกจาก NYC เปิดสาขาแรกในตะวันออกกลางที่นี่ ทำเลอยู่ฝั่ง West Bay Lagoon ห่างใจกลางเมืองนิดหน่อย แต่ใกล้ The Pearl และ Lusail คะแนนรวม 8.9/10
- ดีไซน์ Marcel Wanders maximalist จัดเต็มทุกมุม
- โดมพูลรูฟท็อปไอคอนิกของโดฮา
- ห้องอาหาร 5 คอนเซ็ปต์ + Magnolia Bakery สาขาแรกในตะวันออกกลาง
- ห่างใจกลางเมืองและตลาด Souq Waqif ต้องนั่งรถ
- ดีไซน์จัดจ้าน บางคนรู้สึกล้นเกิน
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 7 #7 รีสอร์ตในเมือง · พระราชวังบนเกาะ The Pearl ★9 Marsa Malaz Kempinski, The Pearl - Doha
📍 บนเกาะส่วนตัวฝั่ง The Pearl-Qatar — รถ ~5 นาทีถึง Lagoona Mall, ~15 นาทีถึง Souq Waqif/Museum of Islamic Art, ~25 นาทีจากสนามบินนานาชาติ Hamad (DOH)
Marsa Malaz Kempinski, The Pearl - Doha คือพระราชวัง 5 ดาวที่ตั้งอยู่บนเกาะส่วนตัวของย่าน The Pearl-Qatar ซึ่งเป็นเกาะเทียมหรูริมอ่าวอาหรับ เปิดให้บริการเมื่อปี 2015 จุดเด่นคือสถาปัตยกรรมสไตล์เวนิสผสมอาหรับที่อลังการตั้งแต่ล็อบบี้พื้นหินอ่อน โคมไฟคริสตัล ไปจนถึงสะพานข้ามน้ำที่เชื่อมตึกหลัก โรงแรมมีห้องพักทั้งหมด 281 ห้องและสวีต ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัววิวอ่าวอาหรับหรือมารีน่า ห้องเริ่มต้นกว้างราว 48 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นประมาณ ฿13,000/คืน ภายในมีหาดทรายส่วนตัวยาวราว 100 เมตร สระว่ายน้ำทั้งแบบเย็นและอุ่นแยกกัน สปา Clarins ขนาดใหญ่ คิดส์คลับครบครัน และห้องอาหารอีก 7 ห้องหลากหลายสัญชาติ คะแนนรีวิวรวม 9.0/10 (Agoda 9.0, Booking 8.8, Tripadvisor 4.5) เหมาะที่สุดสำหรับครอบครัวและคู่รักที่อยากได้บรรยากาศรีสอร์ตหรูริมทะเลแต่ยังเข้าเมืองโดฮาได้สะดวก
- ทุกห้องมีระเบียงวิวอ่าวอาหรับ
- หาดส่วนตัว + สระเย็น/อุ่น + สปา Clarins
- คิดส์คลับและสิ่งอำนวยความสะดวกครบ
- อยู่ไกลใจกลางเมือง ต้องพึ่งรถ
- ดีไซน์อลังการบางจุดอาจเยอะไปสำหรับคนชอบมินิมอล
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 8 #8 สปา-รีทรีต · ใจกลาง Mushaireb ★8.8 Banyan Tree Doha
📍 ย่าน Mushaireb ใจกลางเมืองโดฮา — เดินถึงสถานี Msheireb Metro (ฮับเมโทรทั้ง 3 สาย) ราว 8 นาที, รถ ~5 นาทีถึง Souq Waqif, ~10 นาทีถึง Museum of Islamic Art, สนามบิน Hamad นั่งรถราว 20 นาที
Banyan Tree Doha คือโรงแรม 5 ดาวที่อยู่ในตึกระฟ้าใจกลางย่าน Mushaireb ย่านเก่าที่บูรณะใหม่ใจกลางโดฮา ห้องพักรวม 101 ห้องและสวีตอีก 111 ห้อง ลอยตัวอยู่บนชั้นสูง ๆ ของอาคาร เปิดวิวพาโนรามาทั้งสกายไลน์ของ West Bay และแนวอ่าวเปอร์เซีย เสน่ห์หลักคือการผสาน DNA แบรนด์ Banyan Tree จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เน้นความสงบสไตล์รีทรีตเข้ากับลวดลายเรขาคณิตและงานฉลุไม้แบบอาหรับได้อย่างลงตัว มีสวนเขียวขจีและลานต้นไม้กลางตึกซึ่งหายากในเมืองทะเลทราย สระว่ายน้ำกลางแจ้งกว้างพร้อมเตียงอาบแดดเงียบ ๆ และสปา Banyan Tree แบรนด์ขึ้นชื่อระดับเอเชีย ห่างจาก Souq Waqif รถราว 5 นาที และเดินถึงสถานี Msheireb Metro ฮับเมโทรทั้ง 3 สายของโดฮาในราว 8 นาที สนามบิน Hamad นั่งรถราว 20 นาที คะแนนรวม 8.8/10 เหมาะกับคู่รักและสายลักชูรีที่อยากได้ความเงียบสงบแบบสปาในใจกลางเมือง
- สปาแบรนด์ Banyan Tree ระดับเอเชีย
- สวนเขียว + สระว่ายน้ำกว้างกลางตึก
- ทำเลใจกลาง Mushaireb ใกล้ Souq Waqif
- ราคาช่วง high season กระโดดสูง
- ตึกสูงต้องรอลิฟต์นานช่วงพีค
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 9 #9 บูทีคเมืองเก่า · กลางตลาด Souq Waqif ★8.7 Souq Waqif Boutique Hotels by Tivoli
📍 ใจกลางตลาด Souq Waqif ฝั่งเมืองเก่า — เดินถึงเข้าตลาดและริม Corniche ไม่กี่นาที, สถานี Souq Waqif Metro (M-Red) เดินราว 5 นาที, สนามบินนานาชาติฮาหมัด HIA ขับรถราว 20 นาที
Souq Waqif Boutique Hotels by Tivoli ไม่ใช่โรงแรมเดี่ยว ๆ แต่เป็นเครือบูทีค 9 หลังที่กระจายตัวอยู่ในตรอกตลาดเก่า Souq Waqif ใจกลางเมืองโดฮา รวมราว 200 ห้องและสวีต แต่ละหลังบูรณะจากตึกอนุรักษ์ของจริงในยุคที่กาตาร์ยังเป็นหมู่บ้านชาวประมง ผนังโคลนหนา เสาไม้ คานตกแต่ง และลานกลางบ้านแบบอาหรับดั้งเดิม จุดเด่นคือทำเลที่เปิดประตูออกมาก็เจอแผงเครื่องเทศ ร้านน้ำชา shisha ร้านขายเหยี่ยวล่าสัตว์ และเสียง adhan จากมัสยิด Imam Abdul Wahhab ใกล้ ๆ เดินถึง Corniche ริมอ่าวอาหรับและสถานี Souq Waqif Metro สาย Red ราว 5 นาที ขับรถจากสนามบิน HIA ราว 20 นาที ราคาเริ่ม ฿7,000/คืน คะแนนรวม 8.7/10 จากเสียงรีวิวที่ชมตรงกันเรื่องบรรยากาศและบริการ เหมาะกับคู่รักและสายเที่ยวที่อยากซึมซับเสน่ห์อาหรับแท้ ๆ มากกว่าตึกกระจกริมอ่าว West Bay
- อยู่ใจกลางตลาด Souq Waqif เดินออกประตูถึงทันที
- บ้านอาหรับดั้งเดิมบูรณะสวย บรรยากาศหาที่อื่นไม่ได้
- ร้านอาหารและคาเฟ่ในเครือเลือกได้เป็นสิบร้าน
- ตลาดด้านล่างเสียงดังถึงดึกในวันหยุด
- แต่ละหลังมาตรฐานห้องไม่เท่ากัน ต้องเลือกอาคาร
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
อันดับ 10 #10 งบประหยัด · ติด Metro ★8.4 Premier Inn Doha Education City
📍 ติด Education City ฝั่งตะวันตกของโดฮา — เดินถึงสถานี Education City Metro (สาย Green) ราว 5 นาที, ทางด่วน Dukhan Highway เข้าใจกลางเมือง 15 นาที, สนามบิน Hamad ราว 25 นาที
Premier Inn Doha Education City คือสาขาของเชนโรงแรมประหยัดอันดับ 1 ของอังกฤษที่ขยายมาเปิดในโดฮาเมื่อปี 2019 ตึก 3 ดาวสไตล์ร่วมสมัยสีม่วงเข้มเอกลักษณ์แบรนด์ จำนวนห้องราว 313 ห้องตั้งอยู่ในย่าน Education City ฝั่งตะวันตกของเมือง พื้นที่กว้างของมหาวิทยาลัยระดับโลกหลายแห่ง เช่น Georgetown, Cornell และ Northwestern แคมปัสตะวันออกกลาง จุดขายชัดเจนคือเตียง Hypnos ของอังกฤษที่นิ่มจนรีวิวทั่วโลกพูดถึงตรงกัน ห้องโทนม่วง-ขาวสะอาดสไตล์ยุโรปจัดเก็บเป็นระเบียบ มีบุฟเฟต์อาหารเช้านานาชาติ สระว่ายน้ำกลางแจ้งและฟิตเนสฟรี ติดสถานี Education City Metro สายเขียวเพียง 5 นาทีเดิน ทำให้พาไปยังย่าน Souq Waqif, West Bay, The Pearl และสนามบินได้สะดวกด้วยค่าตั๋วเริ่ม 2 รียาล ราคาเริ่มต้น ฿2,200/คืน ถือว่าเป็นตัวเลือกประหยัดที่คุ้มที่สุดของโดฮา รีวิว Agoda 8.4 · Booking 8.5 · Tripadvisor 4.5 คะแนนรวมจากทีมเรา 8.4/10
- เตียง Hypnos นิ่มจนนอนเพลิน
- ติดสถานี Metro เดิน 5 นาที
- ราคาคุ้มที่สุดในโดฮา
- ไกลใจกลางเมือง ต้องพึ่ง Metro/แท็กซี่
- ดีไซน์เรียบ ไม่มีลูกเล่นหรู
ลิงก์จองเป็นลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม รายละเอียด
📊ตารางเปรียบเทียบทั้ง 10 โรงแรม
| # | โรงแรม | ระดับ | คะแนน | เริ่ม/คืน | ย่าน | จุดเด่น |
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | Mandarin Oriental, Doha | 5 ดาว | 9.2 | ฿14,500/คืน | สถานี Msheireb Metro (Red/Gold/Green) | #1 ลักชัวรี · ใจกลาง Msheireb |
| 2 | Raffles Doha | 5 ดาว | 9.4 | ฿22,000/คืน | Lusail Metro (Red Line) | #2 All-Suite ลักชัวรี · ตึกดาบไขว้ Katara |
| 3 | Waldorf Astoria Doha Lusail | 5 ดาว | 9.1 | ฿16,500/คืน | Lusail Tram สถานี Katara Towers | #3 ลักชัวรีครอบครัว · Katara Towers |
| 4 | Four Seasons Hotel Doha | 5 ดาว | 9.0 | ฿13,500/คืน | สถานี West Bay/DECC (Doha Metro Red Line) | #4 คลาสสิกลักชัวรี · หาดส่วนตัวริม Corniche |
| 5 | The Ned Doha | 5 ดาว | 9.2 | ฿15,000/คืน | สถานี Msheireb (Metro 3 สาย) | #5 ดีไซน์ · ตึกประวัติศาสตร์ |
| 6 | Mondrian Doha | 5 ดาว | 8.9 | ฿10,500/คืน | เมโทร Qatar University (Red Line) | #6 ดีไซน์โฮเทล · สายอินสตาแกรม |
| 7 | Marsa Malaz Kempinski, The Pearl - Doha | 5 ดาว | 9.0 | ฿13,000/คืน | บนเกาะส่วนตัวของ The Pearl | #7 รีสอร์ตในเมือง · พระราชวังบนเกาะ The Pearl |
| 8 | Banyan Tree Doha | 5 ดาว | 8.8 | ฿8,500/คืน | Msheireb Metro Station (สาย Red/Gold/Green) | #8 สปา-รีทรีต · ใจกลาง Mushaireb |
| 9 | Souq Waqif Boutique Hotels by Tivoli | 5 ดาว | 8.7 | ฿7,000/คืน | สถานี Souq Waqif Metro (สาย Red) | #9 บูทีคเมืองเก่า · กลางตลาด Souq Waqif |
| 10 | Premier Inn Doha Education City | 3 ดาว | 8.4 | ฿2,200/คืน | สถานี Education City Metro (Green Line) | #10 งบประหยัด · ติด Metro |
เลือกแบบไหนดี — ตามสไตล์คุณ
#1 Mandarin Oriental, Doha คือ การได้อยู่ใจกลาง Msheireb Downtown ย่านสมาร์ทซิตี้แห่งใหม่ของกาตาร์ พร้อม 9 ห้องอาหาร สระลอยฟ้า 2 สระ และห้องพักที่กว้างจนน่าตกใจในระดับราคานี้ — เด่นที่ดีไซน์และพื้นที่มากกว่าวิวเส้นขอบฟ้า
#2 Raffles Doha คือ การได้นอนในตึกดาบไขว้แลนด์มาร์กของ Lusail แบบ all-suite พร้อมบัตเลอร์ประจำห้องและห้องน้ำหินอ่อนระดับพระราชวัง — เด่นที่ความเป็นไอคอนของตึกและบริการแบบ Raffles แท้ ๆ
#3 Waldorf Astoria Doha Lusail คือ การได้นอนใน Katara Towers ตึกไอคอนิกรูปดาบไขว้ของกาตาร์ พร้อม ESPA Life Spa แห่งเดียวในตะวันออกกลาง สระสามสระ หาดส่วนตัว และห้องอาหารหลากหลายให้เลือก — เหมาะครอบครัวที่อยากหรูแต่ไม่อึดอัด
#4 Four Seasons Hotel Doha คือ คลาสสิกของลักชัวรีโดฮาที่ผสานหาดทรายส่วนตัวริม Corniche กับบริการมาตรฐาน Four Seasons ที่ไม่มีพลาด — เด่นที่ความสมบูรณ์แบบในรายละเอียดและที่ตั้งบนอ่าวเปอร์เซียมากกว่าความใหม่หวือหวา
#5 The Ned Doha คือ การเอาตึกกระทรวงมหาดไทยยุค 60s มาแปลงเป็นโรงแรมสไตล์ '70s ที่เก๋ที่สุดในตะวันออกกลาง พร้อม 7 ร้านอาหารและคลับเมมเบอร์สเปซแบบเดียวกับสาขาลอนดอน
#6 Mondrian Doha คือ บูทีกลักชัวรีดีไซน์จัดเต็มที่สุดของโดฮา — โดมพูลรูฟท็อปไอคอนิก ดีไซน์ Marcel Wanders แบบ maximalist ที่ทุกมุมพร้อมขึ้น IG แลกกับห่างใจกลางเมืองนิดหน่อยแต่คุ้มด้วยวิวและบรรยากาศ
สรุป — เลือกโรงแรมโดฮาที่ใช่
10 โรงแรมที่เราคัดมาครอบคลุมทุกสไตล์และทุกงบ เลือกจากย่าน จุดเด่น และสไตล์การเที่ยวของคุณ
กดเข้าไปอ่านรีวิวเชิงลึกของแต่ละโรงแรม แล้วเทียบราคา Agoda · Booking.com · Trip.com ได้ในที่เดียว