Residence Hotel Vaduz — ภาพรวมโรงแรม
#2 บูทีคดีไซน์ · ใจกลาง Städtle

Residence Hotel Vaduz

★★★★ 📍 ใจกลาง Mitteldorf บนถนนคนเดิน Städtle — เดินถึง Kunstmuseum 1 นาที, มองเห็นปราสาท Vaduz บนเนิน, ขึ้นรถบัสไป Sargans (สถานีรถไฟสวิสที่ใกล้สุด) ราว 25 นาที, ห่างสนามบิน Zürich ราว 1 ชั่วโมง 15 นาทีโดยรถ 4 ดาว · 30 ห้องและสวีต · ดีไซน์ร่วมสมัยกึ่งแกลเลอรี · บัลโคนีวิวปราสาทในห้องประเภทดีลักซ์ · ฟิตเนสและซาวน่า · ห้องอาหารและบาร์ในตึก
8.9
คะแนนรีวิว
โดยทีม TopOfHotel
คะแนนผู้เข้าพักจริง
ราคาเริ่มต้น
฿9,500/คืน/คืน
ช่วงราคา ฿9,500–18,000
ดูราคา & จอง →
⚡ ตอบสั้น · อ่าน 30 วินาที รีวิวเต็มอ่าน 5 นาที ด้านล่าง
เทียบ 3 เว็บ →
✓ ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม

Residence Hotel Vaduz คือ บูทีคดีไซน์ที่อยู่ใจกลางถนนคนเดินใต้ปราสาทพอดี มีศิลปะร่วมสมัยทั้งตึกและห้องอาหารโดยเชฟมิชลิน Martin Weber — เด่นที่บรรยากาศและการกินมากกว่าขนาดห้อง

ราคา/คืน ฿9,500/คืน
คะแนน 8.9/10
ระดับ 4 ดาว
เหมาะกับ 💑 Couple
เดินถึง Vaduz Castle 1287 (Princely residence, view from below) · Cathedral of St Florin 1874 + Government + Parliament
ใจกลางถนนคนเดิน Städtleบัลโคนีวิวปราสาท Vaduzเชฟมิชลิน Martin Weberแกลเลอรีศิลปะในตึก
✦ มุมมองจากทีมรีวิว

Residence Hotel Vaduz คือ บูทีคดีไซน์ที่อยู่ใจกลางถนนคนเดินใต้ปราสาทพอดี มีศิลปะร่วมสมัยทั้งตึกและห้องอาหารโดยเชฟมิชลิน Martin Weber — เด่นที่บรรยากาศและการกินมากกว่าขนาดห้อง

รีวิวเชิงลึก

เดินเข้าตึกแล้วเหมือนหลุดเข้าแกลเลอรี

ลองนึกภาพตึกในซอยคนเดินใจกลางเมืองหลวงที่เล็กที่สุดประเทศหนึ่งในยุโรป — ภายนอกเรียบ ๆ ดูไม่ออกว่ามีอะไรซ่อนอยู่ จนคุณก้าวเข้าประตู Residence Hotel Vaduz แล้วเจอภาพศิลปะร่วมสมัยขนาดใหญ่ประดับล็อบบี้ ผนังบันไดทุกชั้นมีงานติดเรียงรายเหมือนกำลังเดินอยู่ในแกลเลอรีเล็ก ๆ ของตัวเอง โรงแรมแห่งนี้เป็นบูทีคขนาดราว 30 ห้องในย่าน Mitteldorf บนถนนคนเดิน Städtle ที่เป็นหัวใจของวาดุซ ตึกตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยโทนอบอุ่นด้วยไม้และโทนเทาเข้ม ตัดด้วยงานศิลปะสีสันจัด ๆ ของศิลปินยุโรปกลางที่เจ้าของสะสมเอง รีวิวจำนวนมากชมตรงกันว่าบรรยากาศของที่นี่ไม่เหมือนโรงแรมเชนที่อื่นในย่านเดียวกัน รู้สึกใกล้ชิดส่วนตัวกว่าและมีตัวตนชัดเจน เหมือนนอนอยู่บ้านของนักสะสมงานศิลป์ที่เก๋พอจะเปิดให้คนภายนอกเข้าพัก

ห้องพักและบัลโคนีวิวปราสาท

ห้องในตึกแบ่งเป็นไม่กี่ประเภทตั้งแต่ Classic ไปจนถึงสวีต ที่น่าจองที่สุดคือห้องประเภท Deluxe ที่มีบัลโคนีหันออกไปทางเนินเขา ซึ่งตั้งของ ปราสาท Vaduz ที่ราชวงศ์ลิกเตนสไตน์ยังอยู่จริงในปัจจุบัน เปิดประตูระเบียงตอนเช้าออกมาดื่มกาแฟแก้วแรกพร้อมเห็นป้อมหินสีอ่อนตั้งโดดเด่นเหนือป่าสน คือภาพจำที่หลายคนเขียนรีวิวถึงเป็นอันดับต้น ๆ ภายในห้องตกแต่งสะอาด พื้นไม้โอ๊ค เตียงนุ่ม ผ้าปูเรียบกริบ ห้องน้ำแยกฝักบัวกับโถส้วม ส่วนผลิตภัณฑ์อาบน้ำเป็นแบรนด์ออร์แกนิกของยุโรปกลิ่นไม่ฉุน แต่ละห้องไม่ใช่ห้องขนาดยักษ์แบบโรงแรมใหม่ตามเมืองใหญ่ — ขนาดเหมาะกับการนอนพักไม่กี่คืนแบบทริปยุโรป สบายและฟังก์ชันครบ ไม่ฟุ่มเฟือยเกินจำเป็น คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือดีไซน์ใส่ใจมากกว่าพื้นที่ใหญ่โต ใครชอบโรงแรมที่ทุกมุมมีรายละเอียดให้สังเกตน่าจะถูกใจ

มื้อค่ำกับเชฟมิชลินใต้หลังคาเดียวกัน

ไฮไลต์ที่คนภายนอกตามมาแม้ไม่ได้พักคือ ห้องอาหาร ในโรงแรมที่อยู่ภายใต้การดูแลของเชฟ Martin Weber ที่เคยคว้าดาวมิชลินมาแล้ว เมนูเปลี่ยนตามฤดูกาล เน้นวัตถุดิบจากฟาร์มในลิกเตนสไตน์และพื้นที่ใกล้เคียงในออสเตรียกับสวิตเซอร์แลนด์ จานเด่นมีตั้งแต่ชีสท้องถิ่นย่างเสิร์ฟกับมะเดื่อสด สเต๊กเนื้อ Alpine ผ่านการบ่มกับเครื่องเทศ ไปจนถึงเมนูปลาเรนโบว์เทราต์จากแม่น้ำไรน์ คู่ไปกับไวน์ของลิกเตนสไตน์ที่หากินยากเพราะประเทศนี้ผลิตในปริมาณจำกัดแทบไม่ส่งออก บรรยากาศห้องอาหารเงียบสงบ แสงไฟอบอุ่นเหมาะคืนพิเศษ ส่วนอาหารเช้าเสิร์ฟแบบกึ่งบุฟเฟต์ มีเบเกอรีอบสด ๆ ชีสและแฮมท้องถิ่น ไข่ทำสดตามสั่ง ผลไม้ตามฤดูกาล และกาแฟชั้นดีที่หลายคนชมว่าดีจนแทบไม่อยากออกไปร้านอื่น ในตึกยังมีบาร์เล็ก ๆ ให้นั่งจิบไวน์ก่อนเข้าห้อง และซาวน่ากับฟิตเนสไว้ผ่อนคลายหลังเดินสำรวจเมืองมาทั้งวัน

ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง

พูดกันตรง ๆ เพื่อช่วยตัดสินใจ — ข้อที่รีวิวติงบ่อยที่สุดคือ ขนาดห้อง Classic ที่เล็กกว่าที่ราคาควรเป็น โดยเฉพาะช่วงพีคที่ราคาขยับไปแตะระดับ ฿18,000 ต่อคืน ทำให้บางคนรู้สึกว่าควรได้พื้นที่กว้างขึ้น ถ้ามีงบยืดหยุ่นได้แนะนำให้อัปเกรดเป็นประเภท Deluxe ขึ้นไปเพราะจะได้ทั้งพื้นที่และบัลโคนีวิวปราสาทคุ้มกว่ามาก ข้อที่สองคือเรื่อง ราคาที่ขึ้นแรงในช่วงเทศกาลและงาน State Visit ในวาดุซ ซึ่งบางครั้งราคาพุ่งเกือบเท่าตัวภายในไม่กี่วัน คนที่วางแผนตรงกับเทศกาล National Day ในเดือนสิงหาคมหรือช่วงคริสต์มาสควรจองล่วงหน้าหลายเดือน ข้อสุดท้ายคือเรื่อง เสียงจากถนนคนเดิน เพราะตัวตึกอยู่บน Städtle ที่นักท่องเที่ยวเดินผ่านตลอดทั้งวัน ห้องที่หันออกถนนจะได้ยินเสียงคุยและล้อกระเป๋าเลื่อนเป็นพัก ๆ ใครหลับยากแนะนำขอห้องที่หันเข้าด้านในของตึก ส่วนข้อจำกัดอีกอย่างที่ควรรู้คือลิกเตนสไตน์ไม่มีรถไฟของตัวเอง — สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดอยู่ที่เมือง Sargans ของสวิตเซอร์แลนด์ ต้องต่อรถบัสประมาณ 25 นาทีจากโรงแรม สำหรับคนเดินทางด้วยรถสาธารณะควรเผื่อเวลาในการต่อรถไว้ด้วย

สรุปจากทีมเรา

จากที่ทีมเราอ่านรีวิวจริงหลายเสียง Residence Hotel Vaduz คือบูทีคโฮเทลที่ขาย ทำเลใจกลางเมืองหลวงเล็ก ๆ + ดีไซน์เต็มงานศิลปะ + อาหารระดับเชฟมิชลิน ได้อย่างกลมกล่อมที่สุดของวาดุซ ถ้าภาพทริปในหัวคุณคือเดินสำรวจประเทศที่เล็กที่สุดในยุโรปด้วยเท้า เดินขึ้นปราสาท ลงมาดูพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ปิดค่ำด้วยมื้อค่ำในห้องอาหารของโรงแรมพร้อมไวน์ท้องถิ่น แล้วกลับขึ้นห้องที่บัลโคนีหันออกหาปราสาทบนเนิน ที่นี่คือตัวเลือกที่ลงตัวที่สุดในประเทศ แต่ถ้าคุณมองหาห้องกว้างขวางขนาดสวีตเชนใหญ่ในราคาประหยัด หรือเดินทางด้วยรถไฟเป็นหลัก ความคาดหวังกับขนาดห้องและความเข้าถึงสถานีอาจต้องปรับนิดหน่อย โดยรวมเราให้ 8.9/10 เหมาะที่สุดสำหรับคู่รัก สายดีไซน์ และนักเดินทางที่อยากใช้ชีวิตหนึ่งคืนเต็ม ๆ กับเมืองหลวงเล็ก ๆ ที่หาประสบการณ์แบบนี้ที่อื่นไม่ได้

คะแนนแยกหมวด

ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง

ทำเลที่ตั้ง
9.1
ความสะอาด
9.0
บริการ
8.9
ห้องพัก
8.9
อาหารเช้า
9.0
ความคุ้มค่า
8.6

คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง

✓ ทำไมถึงแนะนำ
  • ทำเลใจกลาง Mitteldorf บนถนนคนเดิน Städtle เดินออกประตูก็เจอ Kunstmuseum Liechtenstein พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ และร้านอาหารท้องถิ่นแทบทุกร้านของวาดุซ
  • บูทีคขนาดเล็กราว 30 ห้องที่สะสมงานศิลปะร่วมสมัยจริงทั้งตึก รีวิวจำนวนมากชมว่าเดินดูภาพระหว่างชั้นได้เพลินเหมือนอยู่แกลเลอรี
  • ห้องอาหารในโรงแรมอยู่ภายใต้การดูแลของเชฟ Martin Weber ที่เคยคว้าดาวมิชลิน ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและไวน์ลิกเตนสไตน์ที่หากินยาก
  • ห้องประเภทดีลักซ์มีบัลโคนีหันออกไปทางเนินเขาที่ตั้งปราสาท Vaduz — ตื่นเช้ามากาแฟแก้วแรกได้วิวปราสาทเต็มตา
  • บริการพนักงานพูดอังกฤษและเยอรมันชัด ใส่ใจช่วยแนะนำเส้นทางเดินป่าขึ้นปราสาทและจัดเก็บกระเป๋าให้ก่อนเช็กอินได้สบาย ๆ
💡 ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง
  • ห้อง Classic ขนาดเล็กกว่าที่หลายคนคาดจากระดับราคา โดยเฉพาะช่วงพีคที่ราคาขยับไปแตะ ฿18,000 ทำให้รู้สึกว่าควรได้พื้นที่กว้างกว่านี้
  • ราคาช่วงเทศกาลและงาน State Visit สามารถพุ่งขึ้นเกือบเท่าตัวภายในไม่กี่วัน หากไม่จองล่วงหน้าอาจเจอเรตที่แพงเกินคาด
  • ตัวตึกอยู่บนถนนคนเดินที่นักท่องเที่ยวเดินผ่านตลอดวัน ห้องที่หันออกถนนอาจได้ยินเสียงคนคุยช่วงเย็น ถ้าหลับยากแนะนำขอห้องหันเข้าด้านหลัง

เหมาะกับใคร

Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง

💑 Couple 90%
👨‍👩‍👧 Family 60%
🧘 Solo 78%
👑 Luxury 84%
💼 Business 75%
🎒 Backpacker 18%

สิ่งอำนวยความสะดวก

🎨 แกลเลอรีศิลปะในตึก
🍽️ ห้องอาหารโดย Martin Weber
🍷 บาร์ไวน์ลิกเตนสไตน์
🧖 ซาวน่า + ฟิตเนส
🛎️ พนักงานสองภาษา
📶 Wi-Fi ฟรีทั้งตึก

ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง

📍 Residence Hotel Vaduz · #2 บูทีคดีไซน์ · ใจกลาง Städtle
🏰 Vaduz Castle 1287 (Princely residence, view from below) Centre walkable ⭐⭐⭐
⛪ Cathedral of St Florin 1874 + Government + Parliament Centre walkable
🎨 Kunstmuseum + Liechtenstein National Museum + Postal Museum Centre walkable ⭐⭐
🏔️ Malbun ski resort 1,600m + summer hike 40 min ⭐⭐⭐
🛕 Triesenberg + Walser Heritage Museum 20 min ⭐⭐
🏰 Gutenberg Castle Balzers 13c 10 min S
🌊 Rhine River walking + cycling trails Centre walkable
🥾 Liechtenstein Trail 75km national hiking Network nationwide ⭐⭐
🍷 Princely Wine Cellars (Hofkellerei in Vaduz Castle hill) Centre walkable ⭐⭐
✈️ NO AIRPORT — Zürich ZRH 1.5hr + Friedrichshafen FDH 1hr Bus from Buchs SG · 1.5 hr

กิจกรรมน่าทำใกล้ Vaduz

ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ Vaduz — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ

ดูกิจกรรมใน Vaduz

ลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม

เคล็ดลับจากทีมรีวิว

  • ขอห้องประเภทดีลักซ์ที่มีบัลโคนีหันออกไปทางปราสาท — ตื่นมาเห็นปราสาทบนเนินขณะดื่มกาแฟคือภาพจำที่ดีที่สุดของทริปลิกเตนสไตน์
  • จองโต๊ะห้องอาหารของเชฟ Martin Weber ล่วงหน้าตั้งแต่ก่อนเดินทาง โดยเฉพาะคืนวันศุกร์-เสาร์ ที่นั่งเต็มเร็วเพราะคนนอกโรงแรมก็ตามมาทาน
  • เดินขึ้นปราสาท Vaduz ใช้เส้นทาง Fürstensteig ที่เริ่มจากหลังโรงแรมราว 5 นาที ใช้เวลาขึ้นประมาณ 25 นาที — เลือกไปช่วงเช้าหรือเย็นเพื่อเลี่ยงแดดและถ่ายรูปได้สวยสุด

คำถามที่พบบ่อย

Residence Hotel Vaduz อยู่ตรงไหนและเดินทางอย่างไร?
ตั้งอยู่ใจกลางถนนคนเดิน Städtle ใน Mitteldorf เดินถึง Kunstmuseum Liechtenstein และศูนย์เมืองภายในไม่ถึงนาที สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือ Sargans ในสวิตเซอร์แลนด์ ขึ้นรถบัสจากป้าย Vaduz Post หน้าโรงแรมราว 25 นาที จากสนามบิน Zürich ขับรถมาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที
ห้องอาหารของเชฟ Martin Weber เปิดให้คนนอกเข้าได้ไหม?
เปิดให้แขกทั่วไปเข้าได้ ไม่ใช่เฉพาะแขกโรงแรม เชฟ Martin Weber เคยคว้าดาวมิชลินและยังคงทำเมนูที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและไวน์ลิกเตนสไตน์ ควรจองล่วงหน้าโดยเฉพาะคืนสุดสัปดาห์เพราะที่นั่งเต็มเร็ว
มีห้องวิวปราสาทจริงไหม?
มีในห้องประเภทดีลักซ์และสวีตบางส่วน ที่มีบัลโคนีหันออกไปทางเนินเขาที่ตั้งปราสาท Vaduz ส่วนห้อง Classic อาจหันเข้าด้านในหรือเห็นปราสาทแค่บางส่วน เวลาจองแนะนำให้ระบุชัดว่าต้องการห้องวิวปราสาท
฿9,500/คืน /คืน ⚡ เทียบราคา 3 เว็บ · ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม
ดูดีล & จอง