PARKROYAL on Beach Road, Singapore — ภาพรวมโรงแรม
#2 คุ้มค่า + รีโนเวตใหม่ · สระสไตล์รีสอร์ต

PARKROYAL on Beach Road, Singapore

★★★★★ 📍 บนถนน Beach Road ตรงขอบย่านกัมปงกลาม — เดินถึง Sultan Mosque และ Arab Street ราว 8 นาที, ศูนย์อาหาร Golden Mile ฝั่งตรงข้าม, MRT Nicoll Highway (สาย CC) เดินราว 7 นาที 5 ดาว · 346 ห้อง · เครือ Pan Pacific (PARKROYAL Collection/Hotels) · รีโนเวตใหญ่ปี 2022 · สระว่ายน้ำสไตล์รีสอร์ตกลางสวน · คลับเลานจ์ Orchid Club · สปา St. Gregory
8.5
คะแนนรีวิว
โดยทีม TopOfHotel
คะแนนผู้เข้าพักจริง
ราคาเริ่มต้น
฿4,500/คืน
ช่วงราคา ฿4,500–9,000
ดูราคา & จอง →
⚡ ตอบสั้น · อ่าน 30 วินาที รีวิวเต็มอ่าน 6 นาที ด้านล่าง
เทียบ 3 เว็บ →
✓ ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม

PARKROYAL on Beach Road คือ โรงแรมฟูลเซอร์วิสที่เพิ่งรีโนเวตใหม่ทั้งตึก เด่นที่สระสไตล์รีสอร์ตกลางสวนร่มรื่นและคลับเลานจ์คุ้มค่า บวกทำเลเดินซึมซับเสน่ห์กัมปงกลามได้สบาย — เด่นที่ความคุ้มและความเป็นรีสอร์ตกลางเมือง แลกกับการอยู่ไกลสถานี MRT สักหน่อย

ราคา/คืน ฿4,500
คะแนน 8.5/10
ระดับ 5 ดาว
เหมาะกับ 👨‍👩‍👧 Family
เดินถึง มัสยิดสุลต่าน (Sultan Mosque) · ถนนฮัจญีเลน (Haji Lane)
รีโนเวตใหม่ปี 2022 ทั้งตึกสระสไตล์รีสอร์ตกลางสวนคลับเลานจ์ Orchid Club คุ้มค่าเดินถึง Arab Street และกัมปงกลาม
✦ มุมมองจากทีมรีวิว

PARKROYAL on Beach Road คือ โรงแรมฟูลเซอร์วิสที่เพิ่งรีโนเวตใหม่ทั้งตึก เด่นที่สระสไตล์รีสอร์ตกลางสวนร่มรื่นและคลับเลานจ์คุ้มค่า บวกทำเลเดินซึมซับเสน่ห์กัมปงกลามได้สบาย — เด่นที่ความคุ้มและความเป็นรีสอร์ตกลางเมือง แลกกับการอยู่ไกลสถานี MRT สักหน่อย

รีวิวเชิงลึก

ห้องพักและการตกแต่ง

ลองนึกภาพโรงแรมฟูลเซอร์วิสริมถนน Beach Road ที่ตั้งอยู่ตรงขอบของย่านกัมปงกลามมานานหลายปี แล้วเพิ่งผ่านการ รีโนเวตใหญ่ทั้งตึกเสร็จในปี 2022 จนกลับมาดูใหม่สดอีกครั้ง — นั่นแหละคือ PARKROYAL on Beach Road, Singapore โรงแรม 5 ดาว 346 ห้องในเครือ Pan Pacific สิ่งที่หลายคนสัมผัสได้ทันทีหลังการปรับโฉมคือบรรยากาศที่สดและสะอาดขึ้นชัดเจน ทั้งล็อบบี้ ทางเดิน และห้องพัก ห้องวางคอนเซ็ปต์โมเดิร์นอบอุ่น โทนสีนุ่มตาตัดกับงานไม้และรายละเอียดเรียบหรู เตียงนุ่ม ผ้าปูคุณภาพดี ห้องน้ำอัปเดตใหม่ดูทันสมัย และหน้าต่างบานกว้างที่เปิดรับแสงได้เต็มที่ บางห้องมองออกไปเห็นสวนและสระด้านล่าง บางห้องเห็นวิวเมืองและเส้นขอบฟ้า รีวิวจำนวนมากชมว่าห้องดูใหม่และคุ้มราคาเมื่อเทียบกับโรงแรมระดับเดียวกันในย่านกลางเมือง ใครชอบที่พักสบาย ๆ ดูดีแบบไม่ต้องหรูจัด แล้วได้ความรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวเข้าห้อง น่าจะถูกใจที่นี่ไม่ยาก

อาหารและสิ่งอำนวยความสะดวก

หัวใจของการพักที่นี่อยู่ที่ความเป็น รีสอร์ตกลางเมือง โดยมีพระเอกคือ สระว่ายน้ำกลางแจ้งสไตล์รีสอร์ต ที่ถูกล้อมด้วยต้นไม้เขียวครึ้มและคาบานาให้เอนกายรับลม บรรยากาศร่มรื่นผ่อนคลายกว่าสระดาดฟ้าแคบ ๆ ของตึกระฟ้าทั่วไป ช่วงบ่ายแดดร่มที่นี่คือมุมโปรดของทั้งครอบครัวและคู่รัก ขึ้นไปชั้นบนคือ คลับเลานจ์ Orchid Club ไฮไลต์ที่รีวิวชมหนักที่สุดเรื่องความคุ้มค่า — ห้องที่รวมสิทธิ์เลานจ์จะได้ทั้งอาหารเช้า ของว่างกลางวัน afternoon tea และค็อกเทลพร้อม canapé ยามเย็นในแพ็กเกจเดียว นั่งจิบชมวิวเมืองได้สบายโดยไม่ต้องออกไปหาร้านทุกมื้อ ด้านอาหารยังมีห้องอาหารบุฟเฟต์ Ginger ที่เสิร์ฟทั้งอาหารท้องถิ่นสิงคโปร์และนานาชาติให้เลือกครบ และใครสายผ่อนคลายต้องไม่พลาด สปา St. Gregory ที่ขึ้นชื่อเรื่องทรีตเมนต์ผ่อนคลาย คู่กับฟิตเนสเซ็นเตอร์สำหรับคนรักการออกกำลัง สรุปคือเป็นโรงแรมที่กินดื่ม ว่ายน้ำ และพักผ่อนได้ครบจบในตึกเดียวจริง ๆ

ทำเลและการเดินทาง

ทำเลของที่นี่คือเสน่ห์สำหรับคนรักย่านเก่ามีเรื่องราว โรงแรมตั้งอยู่บนถนน Beach Road ตรงรอยต่อกับย่าน กัมปงกลาม (Kampong Glam) ย่านมุสลิมเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ — เดินออกจากโรงแรมราว 8 นาทีก็ถึง Sultan Mosque มัสยิดโดมทองตระหง่าน ถนน Arab Street ที่ขายผ้าและของแต่งบ้านสวย ๆ และ Haji Lane ตรอกแคบ ๆ ที่อัดแน่นด้วยคาเฟ่เก๋ ร้านบูทีก และสตรีทอาร์ตสีจัดให้ถ่ายรูป ฝั่งตรงข้ามถนนคือ Golden Mile Food Centre ศูนย์อาหารที่รวมของกินต้นตำรับราคาน่ารักไว้เพียบ เดินข้ามไปกินได้สบาย ส่วนย่าน บูกิส ที่มีตลาด Bugis Street และห้างก็เดินไปช้อปต่อได้ ด้านการเดินทางสถานีที่ใกล้สุดคือ MRT Nicoll Highway (สาย Circle) เดินราว 7 นาที และ MRT Bugis เดินราว 12 นาที จากตรงนั้นนั่งรถไฟฟ้าต่อไป Marina Bay, Orchard หรือสนามบินชางงีได้ ใครชอบทริปที่เดินสำรวจวัฒนธรรมหลากสีของย่านเก่า กินของอร่อยหลายชาติ แล้วกลับมาพักในโรงแรมสบาย ๆ ทำเลนี้ลงตัวมาก

ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง

พูดกันตรง ๆ เพื่อช่วยตัดสินใจ — ข้อที่เจอบ่อยที่สุดคือเรื่อง ระยะทางไปสถานี MRT เพราะแม้ทำเลจะเดินเข้ากัมปงกลามได้สบาย แต่สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้สุดอย่าง Nicoll Highway ต้องเดินราว 7 นาที และ Bugis ราว 12 นาที ใครไม่ชอบเดินไกลหรือมาช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนชื้นอาจต้องเผื่องบค่าแท็กซี่หรือ Grab ไว้บ้าง ข้อสองคือ ย่านรอบโรงแรมช่วงกลางคืนค่อนข้างเงียบ เพราะมีตึกออฟฟิศปนอยู่ บรรยากาศไม่คึกคักเท่าฝั่งบูกิสหรือมารีนาเบย์ ใครชอบเดินเล่นหรือหาของกินดึก ๆ อาจรู้สึกว่าต้องเดินออกไปไกลขึ้นหน่อย (แม้กัมปงกลามที่อยู่ใกล้จะมีบาร์และร้านเปิดดึกอยู่บ้าง) และข้อสุดท้าย แม้จะรีโนเวตใหม่แต่ตัวตึกยังเป็นโครงสร้างเดิม บางรีวิวรู้สึกว่ารูปแบบห้องและทางเดินยังให้กลิ่นอายโรงแรมรุ่นก่อนอยู่บ้าง ไม่ได้เป็นตึกดีไซน์ใหม่เอี่ยม นอกจากนี้ช่วงพีคทั้งสระว่ายน้ำ คลับเลานจ์ และบุฟเฟต์อาหารเช้าอาจมีคนเยอะและต้องรอคิวบ้างในบางเวลา เผื่อใจไว้นิดถ้ามาช่วงวันหยุดยาว

สรุปจากทีมเรา

จากที่ทีมเราไล่อ่านรีวิวจริงมาหลายเสียง PARKROYAL on Beach Road คือโรงแรมที่ขาย ความคุ้มค่าและความเป็นรีสอร์ตกลางเมือง ได้อย่างน่ารัก ตัวตึกรีโนเวตใหม่ปี 2022 ห้องดูสดสะอาด มีสระสไตล์รีสอร์ตกลางสวนให้ผ่อนคลาย คลับเลานจ์ Orchid Club ที่คุ้มสุด ๆ ถ้าใช้เต็มที่ และสปา St. Gregory กับบุฟเฟต์ครบในตึกเดียว บวกทำเลที่เดินเข้ากัมปงกลาม Arab Street และ Golden Mile ได้สบาย ถ้าภาพทริปในหัวคุณคือพาครอบครัวหรือคู่มาพักแบบสบาย ๆ คุ้มราคา ตื่นมาว่ายน้ำในสวน กินบุฟเฟต์อิ่ม ๆ แล้วออกไปเดินเที่ยวย่านเก่ามีเสน่ห์ ที่นี่ตอบโจทย์มาก แต่ถ้าคุณต้องการอยู่ติดสถานี MRT เป๊ะ ๆ หรืออยากได้ย่านที่คึกคักมีชีวิตชีวายามค่ำคืน ทำเลที่ไกลสถานีและความเงียบของย่านรอบ ๆ อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่สะดวกที่สุด โดยรวมเราให้ 8.5/10 เหมาะที่สุดสำหรับครอบครัวและคู่รักที่ให้ค่ากับความคุ้มค่า ความผ่อนคลายแบบรีสอร์ต และการเดินเที่ยวย่านเก่า มากกว่าการอยู่ติดรถไฟฟ้าและความครึกครื้นยามค่ำคืน

คะแนนแยกหมวด

ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง

ทำเลที่ตั้ง
8.7
ความสะอาด
8.6
บริการ
8.5
ห้องพัก
8.5
อาหารเช้า
8.6
ความคุ้มค่า
8.2

คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง

✓ ทำไมถึงแนะนำ
  • ทั้งโรงแรมเพิ่งผ่านการรีโนเวตใหญ่เสร็จในปี 2022 — ห้องพัก ล็อบบี้ และพื้นที่ส่วนกลางจึงดูใหม่ สด สะอาด รีวิวจำนวนมากชมว่าอัปเกรดขึ้นชัดเจนเมื่อเทียบกับสมัยก่อน
  • สระว่ายน้ำกลางแจ้งสไตล์รีสอร์ตที่ล้อมด้วยต้นไม้เขียวและคาบานา ให้บรรยากาศผ่อนคลายเหมือนพักรีสอร์ตทั้งที่อยู่กลางเมือง เด็ก ๆ และคนชอบว่ายน้ำชอบมาก
  • คลับเลานจ์ Orchid Club บนชั้นสูงที่รีวิวยกให้คุ้มค่าที่สุดอย่างหนึ่ง — รวมอาหารเช้า ของว่างกลางวัน afternoon tea และค็อกเทลยามเย็นไว้ในแพ็กเกจเดียว นั่งชมวิวเมืองได้สบาย
  • สิ่งอำนวยความสะดวกครบแบบฟูลเซอร์วิส มีสปา St. Gregory ขึ้นชื่อ ฟิตเนส และห้องอาหารบุฟเฟต์ Ginger ที่มีทั้งอาหารท้องถิ่นและนานาชาติ ครบจบในตึกเดียว
  • ทำเลเดินซึมซับเสน่ห์ย่านเก่าได้สบาย — เดินถึง Sultan Mosque, Arab Street และ Haji Lane ในกัมปงกลามราว 8 นาที ฝั่งตรงข้ามมีศูนย์อาหาร Golden Mile และเดินต่อไปบูกิสช้อปปิ้งได้
💡 ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง
  • ทำเลอยู่บนถนน Beach Road ที่ไกลสถานี MRT พอสมควร ต้องเดินราว 7 นาทีไป Nicoll Highway (สาย CC) หรือราว 12 นาทีไป Bugis ใครไม่ชอบเดินไกลหรือมาหน้าร้อนอาจต้องเผื่อค่าแท็กซี่/Grab ไว้บ้าง
  • ย่านรอบ ๆ โรงแรมช่วงกลางคืนค่อนข้างเงียบและมีตึกออฟฟิศปนอยู่ บรรยากาศไม่คึกคักเท่าฝั่งบูกิสหรือมารีนาเบย์ ใครชอบเดินเล่นกลางคืนหรือหาของกินดึกอาจรู้สึกว่าต้องเดินออกไปไกลหน่อย
  • แม้รีโนเวตใหม่แต่ตัวตึกเป็นโครงสร้างเดิม บางรีวิวรู้สึกว่ารูปแบบห้องและทางเดินยังให้กลิ่นอายโรงแรมรุ่นเก่าอยู่บ้าง และช่วงพีคทั้งสระ คลับเลานจ์ และบุฟเฟต์อาหารเช้าอาจมีคนเยอะและต้องรอคิวบ้างในบางเวลา

เหมาะกับใคร

Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง

💑 Couple 82%
👨‍👩‍👧 Family 86%
🧘 Solo 68%
👑 Luxury 74%
💼 Business 78%
🎒 Backpacker 30%

สิ่งอำนวยความสะดวก

🏊 สระสไตล์รีสอร์ตกลางสวน
🥂 คลับเลานจ์ Orchid Club
💆 สปา St. Gregory
🍽️ ห้องอาหารบุฟเฟต์ Ginger
💪 ฟิตเนสเซ็นเตอร์
📶 Wi-Fi ฟรี

ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง

📍 PARKROYAL on Beach Road, Singapore · #2 คุ้มค่า + รีโนเวตใหม่ · สระสไตล์รีสอร์ต
มัสยิดสุลต่าน (Sultan Mosque) เดิน 5 นาที
ถนนฮัจญีเลน (Haji Lane) เดิน 6 นาที
อาหรับสตรีท (Arab Street) เดิน 5 นาที
ถนนบุสโซราห์ (Bussorah Street) เดิน 4 นาที
ห้างบูกิสจังก์ชัน (Bugis Junction) เดิน 5 นาที
ถนนคนเดินบูกิสสตรีท (Bugis Street) เดิน 7 นาที

กิจกรรมน่าทำใกล้ Kampong Glam & Bugis

ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ Kampong Glam & Bugis — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ

ดูกิจกรรมใน Kampong Glam & Bugis

ลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม

เคล็ดลับจากทีมรีวิว

  • ถ้างบไหว แนะนำอัปเกรดเป็นห้องที่รวมสิทธิ์คลับเลานจ์ Orchid Club ไปเลย เพราะรวมอาหารเช้า afternoon tea และค็อกเทลยามเย็น คุ้มกว่าจ่ายแยกเป็นมื้อ ๆ มาก
  • ลงสระช่วงสาย ๆ หรือบ่ายแก่ ๆ จะได้คาบานาริมสวนและบรรยากาศเงียบกว่าช่วงพีคตอนเย็นที่ครอบครัวลงเล่นน้ำเยอะ
  • เดินข้ามไปฝั่ง Golden Mile Food Centre และเข้าไปในกัมปงกลามแถว Arab Street/Haji Lane ช่วงเย็นเพื่อหาของกินต้นตำรับและถ่ายรูปสตรีทอาร์ต แล้วค่อยเรียก Grab ถ้าจะไปไกลกว่าย่านนี้

คำถามที่พบบ่อย

PARKROYAL on Beach Road อยู่ใกล้อะไรบ้าง?
ตั้งอยู่บนถนน Beach Road ตรงขอบย่านกัมปงกลาม เดินถึง Sultan Mosque, Arab Street และ Haji Lane ได้ราว 8 นาที ฝั่งตรงข้ามมีศูนย์อาหาร Golden Mile ที่มีของกินต้นตำรับ ส่วนย่านบูกิสและตลาด Bugis Street เดินไปช้อปได้ สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้สุดคือ MRT Nicoll Highway (สาย Circle) เดินราว 7 นาที และ MRT Bugis เดินราว 12 นาที
คลับเลานจ์ Orchid Club คุ้มไหม?
รีวิวส่วนใหญ่บอกว่าคุ้มมากถ้าวางแผนใช้เต็มที่ เพราะแพ็กเกจห้องที่รวมสิทธิ์คลับเลานจ์จะได้ทั้งอาหารเช้า ของว่างกลางวัน afternoon tea และค็อกเทล/canapé ยามเย็นในที่เดียว เหมาะกับคู่รักหรือครอบครัวที่อยากกินดื่มสบาย ๆ ในโรงแรมโดยไม่ต้องออกไปหาร้านทุกมื้อ แนะนำให้เทียบราคาห้องรวมเลานจ์กับห้องธรรมดาตอนจอง
โรงแรมรีโนเวตใหม่แล้วหรือยัง เหมาะกับครอบครัวไหม?
ผ่านการรีโนเวตใหญ่ทั้งตึกเสร็จในปี 2022 ห้องพักและพื้นที่ส่วนกลางจึงดูใหม่และสะอาดขึ้นชัดเจน จุดเด่นที่ครอบครัวชอบคือสระว่ายน้ำสไตล์รีสอร์ตกลางสวนที่ร่มรื่นและมีพื้นที่ให้เด็ก ๆ เล่นน้ำ บวกกับห้องอาหารบุฟเฟต์และคลับเลานจ์ที่กินได้สบาย ทำเลก็เดินไปย่านกัมปงกลามและ Golden Mile ได้ จึงเหมาะกับครอบครัวที่อยากได้โรงแรมคุ้มราคาและผ่อนคลายใกล้ย่านเก่ามีเสน่ห์
฿4,500 /คืน ⚡ เทียบราคา 3 เว็บ · ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม
ดูดีล & จอง