InterContinental Mark Hopkins San Francisco
โดยทีม TopOfHotel
InterContinental Mark Hopkins คือ การได้นอนในโรงแรมตำนานปี 1926 บนยอด Nob Hill ที่มีสกายเลานจ์ Top of the Mark วิว 360 องศาเห็น Golden Gate Bridge อยู่บนหัว — เด่นที่ตัวอาคาร บรรยากาศคลาสสิก ทำเล และวิวระดับไอคอน มากกว่าความทันสมัยของห้องในตึกเก่า
InterContinental Mark Hopkins คือ การได้นอนในโรงแรมตำนานปี 1926 บนยอด Nob Hill ที่มีสกายเลานจ์ Top of the Mark วิว 360 องศาเห็น Golden Gate Bridge อยู่บนหัว — เด่นที่ตัวอาคาร บรรยากาศคลาสสิก ทำเล และวิวระดับไอคอน มากกว่าความทันสมัยของห้องในตึกเก่า
รีวิวเชิงลึก
ห้องพัก
ลองนึกภาพอาคารหรูสง่า 19 ชั้นที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดสุดของ Nob Hill มาตั้งแต่ปี 1926 — นั่นแหละคือ InterContinental Mark Hopkins San Francisco โรงแรมในตำนานที่สร้างขึ้นบนที่ดินซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นคฤหาสน์อลังการของ Mark Hopkins หนึ่งในเจ้าพ่อรถไฟ "Big Four" ผู้สร้างความมั่งคั่งให้แคลิฟอร์เนีย ตัวตึกผสมกลิ่นอายโบซาร์กับโกธิคได้อย่างสง่างาม จนกลายเป็นหนึ่งในไอคอนเส้นขอบฟ้าของเมืองมายาวนาน ห้องพักตกแต่งด้วยไม้เนื้อดีและรายละเอียดที่มีกลิ่นอายวิกตอเรียน ให้ความรู้สึกหรูคลาสสิกแบบย้อนยุคที่อบอุ่นไม่ฉูดฉาด หลายห้องบนชั้นสูงเปิดม่านออกมาเจอวิวอ่าวซานฟรานซิสโกและตัวเมืองทอดยาวเต็มตา รีวิวหลายเสียงบอกตรงกันว่าการได้ตื่นเช้ามาเปิดหน้าต่างเจอวิวเมืองและอ่าวจากห้องชั้นสูงคือไฮไลต์ที่คุ้มค่าที่สุด เตียงนุ่มสบาย ห้องให้บรรยากาศของโรงแรมเก่าแก่ที่มีเรื่องราว ใครชอบความคลาสสิกหรูแบบที่โรงแรมสมัยใหม่ให้ไม่ได้ น่าจะหลงรักที่นี่ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าล็อบบี้
อาหารและสิ่งอำนวยความสะดวก
ถ้าจะมีอะไรสักอย่างที่ทำให้โรงแรมนี้โด่งดังไปทั่วโลก ก็คงเป็น Top of the Mark สกายเลานจ์ในตำนานบนชั้น 19 ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1939 จุดเด่นที่ไม่มีใครเหมือนคือหน้าต่างกระจกที่ล้อมรอบทุกด้าน ให้วิว 360 องศาแบบเต็มตา มองเห็นทั้ง Golden Gate Bridge อ่าวซานฟรานซิสโก เกาะกลางอ่าว และทะเลหลังคาเมืองทอดยาวสุดสายตา หลายคนบอกว่าแค่ได้ขึ้นมานั่งจิบค็อกเทลริมหน้าต่างชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ก็คุ้มกับการพักแล้ว บางค่ำยังมีดนตรีเล่นสดให้บรรยากาศโรแมนติกชวนหวนอดีต ที่นี่ยังมีเรื่องเล่าเก่าแก่เรื่อง "Squadron Bar" ที่ทหารเรือยุคสงครามมักมาดื่มอำลาก่อนออกเรือผ่านสะพานโกลเดนเกต ทำให้สกายเลานจ์นี้มีตำนานผูกกับประวัติศาสตร์เมืองอย่างลึกซึ้ง ด้านมื้ออาหารมี Nob Hill ที่เสิร์ฟอาหารและมื้อเช้าในบรรยากาศคลาสสิกสง่า เหมาะนั่งยาว ๆ นอกจากนี้ยังมีฟิตเนสให้ออกกำลัง บริการคอนเซียร์จระดับ InterContinental ที่ช่วยจัดทริปเที่ยวเมือง และพื้นที่จัดงานอีเวนต์ที่ทำให้โรงแรมนี้เป็นจุดนัดพบสำคัญของเมืองมาหลายทศวรรษ
ทำเลและการเดินทาง
ทำเลของ Mark Hopkins คือไพ่เด็ดอีกใบที่ปฏิเสธไม่ได้ โรงแรมตั้งอยู่บนยอดสุดของ Nob Hill ย่านที่หรูและคลาสสิกที่สุดแห่งหนึ่งของซานฟรานซิสโก ตรงมุมถนน California & Mason ที่ เคเบิลคาร์สาย California Street ผ่านหน้าโรงแรม พอดี ทำให้คุณกระโดดขึ้นรถรางคลาสสิกไปได้โดยไม่ต้องเดินขึ้นลงเนินที่ค่อนข้างชันให้เหนื่อย เดินลงเนินไปราว 4–5 บล็อกก็ถึง Union Square ย่านช้อปปิ้งและโรงละครใจกลางเมือง เดินอีกหน่อยก็ถึง Chinatown ที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ส่วนตรงข้ามโรงแรมคือ Grace Cathedral มหาวิหารสง่างามที่แวะชมได้ และใกล้ ๆ ยังมีพิพิธภัณฑ์ Cable Car ให้เดินไปดู จากยอดเนินนี้จะนั่งเคเบิลคาร์ลงไป Fisherman's Wharf ริมอ่าว หรือต่อรถไปย่านอื่นก็ทำได้สะดวกมาก ใครอยากพักในทำเลหรูที่มีทั้งประวัติศาสตร์และวิวเมืองสวย แต่ก้าวขาออกมาก็ถึงจุดเที่ยวสำคัญใจกลางเมือง ทำเลนี้ตอบโจทย์แบบเต็มสิบ
ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง
พูดกันตรง ๆ เพื่อช่วยตัดสินใจ — ข้อแรกที่รีวิวสะท้อนบ่อยที่สุดคือเรื่องห้องพักในตึกเก่าแก่อายุเกือบร้อยปี ที่แม้จะมีเสน่ห์คลาสสิก แต่บางห้องให้ความรู้สึกเก่ากว่าทันสมัย ทั้งการตกแต่งและขนาดห้องอาจดูไม่หรูจัดเต็มอย่างที่บางคนคาดหวังจากราคาระดับนี้ ใครอยากได้ดีไซน์โมเดิร์นจัดจ้านอาจต้องปรับความคาดหวังสักนิด ข้อสองที่สำคัญมากคือเรื่อง วิว — แม้โรงแรมจะขึ้นชื่อเรื่องวิวอ่าวและ Golden Gate แต่ไม่ใช่ทุกห้องที่ได้วิวนั้น ห้องชั้นต่ำหรือห้องที่หันเข้าเมืองจะเห็นถนนหรือตัวเมืองมากกว่า ถ้าวิวไอคอนิกคือสิ่งที่คุณต้องการ ต้องเจาะจงขอห้องชั้นสูงหันออกอ่าวตอนจองให้ชัด ข้อสามคือที่นี่ ไม่มีสระว่ายน้ำ ให้แช่ผ่อนคลาย และมีค่าใช้จ่ายเสริมที่ควรเช็กก่อนจอง ทั้ง destination/amenity fee และค่าที่จอดรถแบบ valet ที่ค่อนข้างสูงตามมาตรฐานโรงแรมหรูใจกลางเมือง สุดท้ายตัวโรงแรมตั้งอยู่บนเนินชันของ Nob Hill ที่เดินขึ้นเหนื่อยพอควรสำหรับคนไม่ชอบเดินไกล แนะนำให้พึ่งเคเบิลคาร์หน้าโรงแรมช่วยขึ้นลง
สรุปจากทีมเรา
จากที่ทีมเรานั่งไล่อ่านรีวิวจริงมาหลายร้อยเสียง InterContinental Mark Hopkins San Francisco คือโรงแรมที่ขาย "เสน่ห์ของโรงแรมตำนานปี 1926 + สกายเลานจ์ Top of the Mark วิว 360 องศา + ทำเล Nob Hill ระดับไอคอน" ได้อย่างมีเอกลักษณ์จนหาที่เปรียบยาก ถ้าภาพทริปในหัวคุณคือพักในตึกสง่างามที่เป็นไอคอนเส้นขอบฟ้าของเมือง ตื่นมาเปิดม่านเจอวิวอ่าวจากห้องชั้นสูง แล้วขึ้นไปจิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตกพร้อมวิว Golden Gate Bridge รอบทิศที่ Top of the Mark ในตอนค่ำ ที่นี่คือตัวเลือกที่จะตราตรึงใจไปนาน แต่ถ้าคุณคาดหวังห้องดีไซน์โมเดิร์นจัดจ้าน หรือสระว่ายน้ำให้แช่ผ่อนคลาย อาจรู้สึกว่ายังขาดไปบ้างเมื่อเทียบกับราคา และควรเผื่อใจเรื่องห้องตึกเก่า การเจาะจงขอห้องวิวอ่าว กับค่าธรรมเนียมเสริมไว้ด้วย โดยรวมเราให้ 8.7/10 เหมาะที่สุดสำหรับคู่รักและสายลักชูรีที่หลงเสน่ห์โรงแรมประวัติศาสตร์ ทำเลใจกลางเมือง และวิวระดับไอคอน มากกว่าความทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสระว่ายน้ำ
คะแนนแยกหมวด
ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง
คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง
- ตัวอาคารปี 1926 บนยอด Nob Hill เป็นโรงแรมตำนานและไอคอนเส้นขอบฟ้าของซานฟรานซิสโก สร้างบนที่ดินคฤหาสน์เดิมของ Mark Hopkins ให้บรรยากาศหรูคลาสสิกมีเรื่องราวที่โรงแรมใหม่ ๆ ให้ไม่ได้
- Top of the Mark สกายเลานจ์ในตำนานบนชั้น 19 เปิดมาตั้งแต่ปี 1939 มีหน้าต่างกระจกรอบด้านให้วิว 360 องศา มองเห็น Golden Gate Bridge อ่าว และทะเลหลังคาเมือง — เป็นจุดชมวิวและจิบเครื่องดื่มที่รีวิวยกให้คุ้มค่าที่สุด
- ห้องพักหลายห้องบนชั้นสูงเปิดวิวพาโนรามาเห็นอ่าวซานฟรานซิสโกและตัวเมืองเต็มตา ตกแต่งด้วยไม้เนื้อดีและรายละเอียดกลิ่นอายวิกตอเรียนที่ให้ความหรูแบบคลาสสิก
- ทำเลใจกลางยอด Nob Hill มุมถนน California & Mason ตรงเส้นเคเบิลคาร์สาย California Street ที่ผ่านหน้าโรงแรมพอดี ขึ้น-ลงเนินและไป Union Square, Chinatown, Fisherman's Wharf ได้สะดวกมาก
- บริการระดับ InterContinental พร้อมคอนเซียร์จที่ช่วยจัดทริปเที่ยวเมือง และทำเลตรงข้าม Grace Cathedral ที่สง่างาม รวมถึงเดินถึงพิพิธภัณฑ์ Cable Car และร้านอาหารหรูบน Nob Hill ได้ในไม่กี่ก้าว
- เป็นตึกเก่าแก่อายุเกือบร้อยปี ห้องพักบางส่วนให้บรรยากาศคลาสสิกมากกว่าทันสมัย บางรีวิวรู้สึกว่าการตกแต่งและขนาดห้องดูเก่ากว่าที่คาดจากราคา ใครอยากได้ดีไซน์โมเดิร์นจัดเต็มอาจต้องปรับความคาดหวัง
- ไม่มีสระว่ายน้ำให้แช่ผ่อนคลาย และมีค่าใช้จ่ายเสริมที่ควรเช็กก่อนจอง เช่น destination/amenity fee และค่าที่จอดรถแบบ valet ที่ค่อนข้างสูงตามมาตรฐานโรงแรมหรูใจกลางเมือง
- ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนยอดเนินชันของ Nob Hill ที่เดินขึ้นเหนื่อยพอควรสำหรับคนไม่ชอบเดินไกล และห้องที่ไม่ได้อยู่ชั้นสูงหรือไม่ได้หันออกอ่าวจะไม่ได้วิวไอคอนิกอย่างที่หลายคนคาดหวัง ควรเจาะจงขอตอนจอง
เหมาะกับใคร
Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง
สิ่งอำนวยความสะดวก
ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง
กิจกรรมน่าทำใกล้ San Francisco
ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ San Francisco — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ
ดูกิจกรรมใน San Franciscoลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม
เคล็ดลับจากทีมรีวิว
- ถ้าวิวอ่าวและ Golden Gate คือสิ่งที่คุณต้องการ ให้เจาะจงขอห้องชั้นสูงที่หันออกอ่าวตอนจอง เพราะห้องชั้นต่ำหรือห้องที่หันเข้าเมืองจะไม่ได้วิวไอคอนิกอย่างที่คาดหวัง
- ขึ้นไป Top of the Mark ช่วงพระอาทิตย์ตกเพื่อชมวิว 360 องศาเห็น Golden Gate Bridge เปลี่ยนสีไปกับแสง — มาช่วงต้นเย็นวันธรรมดามักได้ที่นั่งริมหน้าต่างง่ายกว่าและบรรยากาศชิลกว่าสุดสัปดาห์
- ใช้เคเบิลคาร์สาย California Street ที่ผ่านหน้าโรงแรมช่วยขึ้น-ลงเนิน Nob Hill ที่ค่อนข้างชัน สบายขากว่าการเดินมาก และเป็นประสบการณ์นั่งรถรางคลาสสิกของเมืองไปในตัว