The Vagabond Club, Singapore, a Tribute Portfolio Hotel — ภาพรวมโรงแรม
#4 ดีไซน์ดราม่า · ตึก Art Deco + Whiskey Library

The Vagabond Club, Singapore, a Tribute Portfolio Hotel

★★★★ 📍 บนถนน Syed Alwi Road ย่าน Jalan Besar ติดลิตเติ้ลอินเดีย — เดินถึง MRT Jalan Besar (สาย Downtown) ราว 5 นาที, Mustafa Centre ราว 6 นาที, ย่าน Kampong Glam ราว 12 นาที 4 ดาว · บูทีก 41 ห้อง · เครือ Marriott Tribute Portfolio · ตึกมรดก Art Deco ยุค 1950s · ออกแบบโดย Jacques Garcia · Whiskey Library & Jazz Club · บาร์ + ร้านอาหาร
7.8
คะแนนรีวิว
โดยทีม TopOfHotel
คะแนนผู้เข้าพักจริง
ราคาเริ่มต้น
฿5,000/คืน
ช่วงราคา ฿5,000–9,500
ดูราคา & จอง →
⚡ ตอบสั้น · อ่าน 30 วินาที รีวิวเต็มอ่าน 6 นาที ด้านล่าง
เทียบ 3 เว็บ →
✓ ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม

The Vagabond Club คือ การได้นอนในตึก Art Deco ยุค 1950s ที่ดีไซเนอร์ฝรั่งเศส Jacques Garcia แต่งเสียจัดจ้านดราม่าด้วยกำมะหยี่แดงและงานศิลปะคิวเรต พร้อม Whiskey Library วิสกี้หายากกว่า 1,000 ขวด — เด่นที่บรรยากาศซีเนมาติกมีคาแร็กเตอร์จัดและบาร์เก๋ระดับตำนาน แลกกับห้องที่ขนาดกะทัดรัดและบริการที่บางรีวิวว่าไม่สม่ำเสมอ

ราคา/คืน ฿5,000
คะแนน 7.8/10
ระดับ 4 ดาว
เหมาะกับ 💑 Couple
เดินถึง ตลาด Tekka Centre · วัดศรีวีรมากาฬอัมมัน (Sri Veeramakaliamman Temple)
เครือ Marriott Tribute Portfolioออกแบบโดย Jacques GarciaWhiskey Library 1,000+ ขวดตึกมรดก Art Deco ยุค 1950s
✦ มุมมองจากทีมรีวิว

The Vagabond Club คือ การได้นอนในตึก Art Deco ยุค 1950s ที่ดีไซเนอร์ฝรั่งเศส Jacques Garcia แต่งเสียจัดจ้านดราม่าด้วยกำมะหยี่แดงและงานศิลปะคิวเรต พร้อม Whiskey Library วิสกี้หายากกว่า 1,000 ขวด — เด่นที่บรรยากาศซีเนมาติกมีคาแร็กเตอร์จัดและบาร์เก๋ระดับตำนาน แลกกับห้องที่ขนาดกะทัดรัดและบริการที่บางรีวิวว่าไม่สม่ำเสมอ

รีวิวเชิงลึก

ห้องพักและการตกแต่ง

ลองนึกภาพตึก Art Deco ยุค 1950s ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอาคารพาณิชย์เก่าใจกลางย่าน Jalan Besar แล้วถูกชุบชีวิตใหม่ให้กลายเป็นเวทีละครสุดดราม่า — นั่นแหละคือเสน่ห์ของ The Vagabond Club บูทีกโฮเทลซีเนมาติกเพียง 41 ห้องในเครือ Marriott Tribute Portfolio สิ่งที่ทำให้ที่นี่ไม่เหมือนโรงแรมใดในเมืองคือฝีมือของ Jacques Garcia ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสเจ้าของสไตล์หรูจัดจ้านแบบโอเปร่า เขาเนรมิตล็อบบี้ให้เต็มไปด้วย กำมะหยี่สีแดงเลือดนก ผ้าม่านพลิ้ว โคมไฟระย้าวิบวับ งานศิลปะที่คิวเรตมาอย่างตั้งใจ และไฮไลต์ที่แขกทุกคนต้องหยุดถ่ายรูปคือ โต๊ะรีเซ็ปชันรูปแรดทองเหลืองแกะมือ ที่กลายเป็นไอคอนประจำโรงแรม ห้องพักวางคอนเซ็ปต์เหมือนหลบเข้าไปในห้องส่วนตัวของคฤหาสน์มีรสนิยม โทนเข้มอบอุ่น มีเฟอร์นิเจอร์คลาสสิก ผ้าคุณภาพดี และรายละเอียดทองเหลืองตัดกับผนังสีเข้ม ทุกตารางนิ้วถูกจัดวางอย่างตั้งใจจนรีวิวหลายเสียงบอกว่าเหมือนได้นอนอยู่ในฉากภาพยนตร์ ใครชอบที่พักมีคาแร็กเตอร์จัด ๆ กล้าใช้สี เล่าเรื่องได้ ไม่เหมือนเชนโรงแรมกระจกทั่วไป จะตกหลุมรักที่นี่ได้ไม่ยาก

อาหารและสิ่งอำนวยความสะดวก

หัวใจของการพักที่นี่อยู่ที่ Whiskey Library & Jazz Club บาร์ที่เป็นซิกเนเจอร์ที่สุดของโรงแรม ผนังเรียงรายด้วยขวดวิสกี้หายากกว่า 1,000 ขวดที่คัดสรรมาจากทั่วโลก แสงไฟสลัว เก้าอี้กำมะหยี่นุ่ม และดนตรีแจ๊สสดที่บรรเลงคลอในบางค่ำ ให้บรรยากาศเหมือนคลับลับยุคเก่าที่อบอวลด้วยกลิ่นอายความหรูแบบมีระดับ — เป็นมุมที่หลายคนยกให้เป็นไฮไลต์ที่ตราตรึงที่สุดของทริป ถัดมาคือล็อบบี้และบาร์ค็อกเทลที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะ ของสะสม และกำมะหยี่แดงเข้าธีม ชวนให้นั่งจิบเครื่องดื่มยามค่ำแบบไม่อยากลุกไปไหน บรรยากาศใกล้ชิดเป็นส่วนตัวต่างจากล็อบบี้โรงแรมใหญ่ที่พลุกพล่าน มีร้านอาหารและคาเฟ่เสิร์ฟอาหารเช้าและมื้อทั้งวันในโทนอบอุ่นเข้ากับธีมซีเนมาติกของโรงแรม ส่วนที่เป็นโบนัสคือการเป็นโรงแรมในเครือ Marriott Tribute Portfolio ทำให้สมาชิก Marriott Bonvoy สะสมแต้มและใช้สิทธิประโยชน์ได้ตามปกติ แม้จะเป็นบูทีกโฮเทลที่มีคาแร็กเตอร์เฉพาะตัวจัด ทำให้ได้ทั้งความมีเอกลักษณ์และความอุ่นใจของแบรนด์ใหญ่ในที่เดียว

ทำเลและการเดินทาง

The Vagabond Club ตั้งอยู่บนถนน Syed Alwi Road ย่าน Jalan Besar ที่เชื่อมต่อกับลิตเติ้ลอินเดียพอดี ทำเลที่เต็มไปด้วยสีสันและชีวิตชีวาที่สุดย่านหนึ่งของสิงคโปร์ เดินออกจากโรงแรมก็เจอตึกแถวเก่ามีเสน่ห์ ร้านกาแฟเก๋ ร้านอาหารอินเดียต้นตำรับที่หอมกลิ่นเครื่องเทศ และตลาดที่คึกคักตั้งแต่เช้าจรดค่ำ สถานี MRT Jalan Besar (สาย Downtown) อยู่ห่างเดินเพียงราว 5 นาที พาคุณเชื่อมต่อไปย่านช้อปปิ้งกลางเมือง Marina Bay ไปจนถึงทั่วเกาะได้สะดวก สายช้อปและสายกินต้องไม่พลาด Mustafa Centre ห้างในตำนานที่เปิด 24 ชั่วโมง อยู่ห่างเดินราว 6 นาที ส่วนใครอยากซึมซับอีกย่านมีสีสันก็เดินไป Kampong Glam ที่มีมัสยิด Sultan, Haji Lane และร้านเก๋ ๆ ได้ในราว 12 นาที สรุปคือถ้าอยากพักในย่านที่ตื่นมาแล้วได้สัมผัสสิงคโปร์เก่าแบบมีชีวิต กินอาหารต้นตำรับหลากวัฒนธรรม และเดินทางเข้าจุดเที่ยวหลักได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้า ทำเลนี้ตอบโจทย์เต็ม ๆ

ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง

พูดกันตรง ๆ เพื่อช่วยตัดสินใจ — เรื่องที่เจอบ่อยที่สุดคือ ขนาดห้อง ที่แม้จะตกแต่งสวยมีสไตล์ แต่ห้องหลายแบบโดยเฉพาะระดับเริ่มต้นค่อนข้างกะทัดรัด และด้วยดีไซน์โทนเข้มจัดทำให้บางห้องแสงน้อยดูมืดทึบ อาจให้ความรู้สึกอึดอัดสำหรับคนที่ชอบห้องโปร่งสว่างหรือต้องการแสงธรรมชาติ ถ้าต้องการพื้นที่มากขึ้นหรือห้องที่สว่างกว่า แนะนำให้อัปเกรดห้องตั้งแต่ตอนจอง ข้อที่สองที่ต้องชั่งใจคือ บริการและการดูแล ที่บางรีวิวสะท้อนว่าไม่สม่ำเสมอเท่าที่คาดจากโรงแรมระดับนี้ เช่น การตอบสนองคำขอช้าในบางช่วง หรือรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในห้องที่ดูแลได้ไม่เนี้ยบในบางครั้ง ถ้าเจอจุดที่ไม่โอเคแนะนำให้แจ้งพนักงานทันที นอกจากนี้ สิ่งอำนวยความสะดวก ที่นี่เน้นบูทีกดีไซน์และบาร์เป็นหลัก ไม่มีสระว่ายน้ำหรือสปาเต็มรูปแบบเหมือนโรงแรมรีสอร์ตขนาดใหญ่ และย่าน Jalan Besar/ลิตเติ้ลอินเดียก็ค่อนข้างพลุกพล่านคึกคักช่วงเย็นและสุดสัปดาห์ ใครเน้นความสงบหรือสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอาจต้องปรับความคาดหวัง แต่ถ้ามองหาที่พักที่ขายดีไซน์ บรรยากาศ และบาร์เป็นหลัก ข้อจำกัดเหล่านี้ก็แลกมาได้คุ้ม

สรุปจากทีมเรา

จากที่ทีมเราไล่อ่านรีวิวจริงมาหลายเสียง The Vagabond Club คือโรงแรมที่ขาย บรรยากาศซีเนมาติกมีคาแร็กเตอร์จัด ที่หาไม่ได้จากที่อื่น ด้วยดีไซน์ Jacques Garcia กำมะหยี่แดงดราม่า โต๊ะแรดทองเหลืองที่กลายเป็นไอคอน และ Whiskey Library & Jazz Club วิสกี้หายากกว่า 1,000 ขวดที่เป็นซิกเนเจอร์ บวกทำเลย่านเก่ามีชีวิตติดลิตเติ้ลอินเดียที่เดินถึง MRT ได้สบาย ถ้าภาพทริปในหัวคุณคือการนอนในตึกเก่าสวย ๆ มีสไตล์ จิบวิสกี้ฟังแจ๊สยามค่ำ แล้วตื่นมาเดินกินอาหารต้นตำรับซึมซับสีสันของย่านเก่า ที่นี่คือตัวเลือกที่มีเสน่ห์และน่าจดจำมาก ๆ แต่ถ้าคุณคาดหวังห้องกว้างขวางโปร่งสว่าง บริการที่เนี้ยบสม่ำเสมอ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแบบรีสอร์ตหรูขนาดใหญ่ ขนาดห้องที่กะทัดรัดและบริการที่บางครั้งไม่สม่ำเสมออาจไม่ตอบโจทย์ทุกคน โดยรวมเราให้ 7.8/10 เหมาะที่สุดสำหรับคู่รักและสายดีไซน์ที่ให้ค่ากับเอกลักษณ์ บรรยากาศ และบาร์ที่มีเรื่องราวมากกว่าขนาดห้องและความครบครันของสิ่งอำนวยความสะดวก

คะแนนแยกหมวด

ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง

ทำเลที่ตั้ง
8.0
ความสะอาด
7.9
บริการ
7.8
ห้องพัก
7.8
อาหารเช้า
7.9
ความคุ้มค่า
7.5

คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง

✓ ทำไมถึงแนะนำ
  • ดีไซน์เฉพาะตัวจัดเต็มฝีมือ Jacques Garcia ดีไซเนอร์ฝรั่งเศสชื่อดัง โดดเด่นด้วยกำมะหยี่สีแดง งานศิลปะคิวเรต โคมไฟระย้า และโต๊ะรีเซ็ปชันแรดทองเหลืองแกะมือ — รีวิวจำนวนมากบอกว่าสวยดราม่าจนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายทุกมุม
  • Whiskey Library & Jazz Club ที่สะสมวิสกี้หายากไว้กว่า 1,000 ขวด พร้อมดนตรีแจ๊สสดในบรรยากาศคลับลับมืดสลัว เป็นหนึ่งในบาร์ในโรงแรมที่มีคาแร็กเตอร์ที่สุดของสิงคโปร์
  • ตึกมรดก Art Deco ยุค 1950s ที่บูรณะเก็บโครงสร้างเดิมไว้ ให้บรรยากาศย้อนยุคมีเรื่องเล่า ต่างจากโรงแรมเชนกระจกใหม่กลางเมืองอย่างสิ้นเชิง
  • ทำเลย่าน Jalan Besar ติดลิตเติ้ลอินเดีย เดินถึง MRT Jalan Besar (สาย Downtown) ราว 5 นาที เดินถึง Mustafa Centre ที่เปิด 24 ชั่วโมงราว 6 นาที และอยู่ระหว่างย่านมีสีสันทั้งลิตเติ้ลอินเดียและ Kampong Glam
  • เป็นบูทีกหรูในเครือ Marriott Tribute Portfolio สมาชิก Marriott Bonvoy สะสมแต้มและใช้สิทธิประโยชน์ได้ตามปกติ ได้ทั้งเอกลักษณ์เฉพาะตัวและความอุ่นใจของแบรนด์ใหญ่ในที่เดียว
💡 ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง
  • ห้องพักหลายแบบโดยเฉพาะระดับเริ่มต้นค่อนข้างกะทัดรัด และดีไซน์โทนเข้มทำให้บางห้องแสงน้อยดูมืดทึบ อาจรู้สึกอึดอัดสำหรับคนชอบห้องโปร่งสว่าง
  • บางรีวิวสะท้อนว่าบริการและการบำรุงรักษาไม่สม่ำเสมอเท่าที่ควรสำหรับโรงแรมระดับนี้ เช่น การตอบสนองคำขอช้า หรือรายละเอียดในห้องที่ดูแลได้ไม่เนี้ยบในบางครั้ง
  • สิ่งอำนวยความสะดวกเน้นบูทีกดีไซน์และบาร์เป็นหลัก ไม่มีสระว่ายน้ำหรือสปาเต็มรูปแบบ และย่าน Jalan Besar/ลิตเติ้ลอินเดียค่อนข้างพลุกพล่านคึกคักช่วงเย็น ใครเน้นความสงบหรือสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันอาจต้องปรับความคาดหวัง

เหมาะกับใคร

Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง

💑 Couple 90%
👨‍👩‍👧 Family 38%
🧘 Solo 78%
👑 Luxury 76%
💼 Business 66%
🎒 Backpacker 28%

สิ่งอำนวยความสะดวก

🥃 Whiskey Library & Jazz Club
🍸 บาร์ค็อกเทล + ดนตรีแจ๊สสด
🍽️ ร้านอาหาร + อาหารเช้า
🛎️ บริการ concierge
📶 Wi-Fi ฟรี
🧴 ของใช้แบรนด์พรีเมียม

ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง

📍 The Vagabond Club, Singapore, a Tribute Portfolio Hotel · #4 ดีไซน์ดราม่า · ตึก Art Deco + Whiskey Library
ตลาด Tekka Centre เดิน 3 นาที
วัดศรีวีรมากาฬอัมมัน (Sri Veeramakaliamman Temple) เดิน 5 นาที
บ้าน Tan Teng Niah บ้านจีนสีสันสด เดิน 6 นาที
มัสยิด Abdul Gafoor (Dunlop Street) เดิน 5 นาที
ห้าง Mustafa Centre (เปิด 24 ชม.) เดิน 7 นาที
วัดศรีศรีนิวาสะ เปรูมาฬ (Sri Srinivasa Perumal Temple) เดิน 8 นาที

กิจกรรมน่าทำใกล้ Little India

ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ Little India — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ

ดูกิจกรรมใน Little India

ลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม

เคล็ดลับจากทีมรีวิว

  • ห้องแบบเริ่มต้นค่อนข้างกะทัดรัดและดีไซน์โทนเข้มทำให้แสงน้อย ถ้าต้องการห้องที่กว้างและสว่างขึ้น แนะนำอัปเกรดเป็นห้องระดับสูงกว่าตอนจอง
  • ลงไป Whiskey Library & Jazz Club ช่วงค่ำเพื่อสัมผัสไฮไลต์ของโรงแรม เลือกชิมวิสกี้หายากพร้อมฟังดนตรีแจ๊สสด เป็นบรรยากาศที่เป็นซิกเนเจอร์ที่สุดของที่นี่
  • Mustafa Centre ห้างที่เปิด 24 ชั่วโมงอยู่เดินถึงราว 6 นาที และเดินเล่นต่อไปลิตเติ้ลอินเดียหรือ Kampong Glam ชิมอาหารต้นตำรับได้สบาย ใช้ MRT Jalan Besar (สาย Downtown) ที่เดินราว 5 นาทีเป็นจุดขึ้นรถไฟไปเที่ยวที่อื่น

คำถามที่พบบ่อย

The Vagabond Club อยู่ใกล้อะไรบ้าง?
ตั้งอยู่บนถนน Syed Alwi Road ย่าน Jalan Besar ติดลิตเติ้ลอินเดีย เดินถึงสถานี MRT Jalan Besar (สาย Downtown) ราว 5 นาที เดินถึง Mustafa Centre ห้างที่เปิด 24 ชั่วโมงราว 6 นาที และเดินไปย่าน Kampong Glam ที่มีมัสยิด Sultan และร้านเก๋ ๆ ราว 12 นาที รอบ ๆ เต็มไปด้วยร้านอาหารอินเดียและร้านในย่านเก่าที่มีสีสัน
ทำไมการตกแต่งของโรงแรมนี้ถึงพิเศษ?
เป็นบูทีกโฮเทลในเครือ Marriott Tribute Portfolio ในตึกมรดก Art Deco ยุค 1950s ที่ออกแบบโดย Jacques Garcia ดีไซเนอร์ฝรั่งเศสเจ้าของสไตล์หรูดราม่า จุดเด่นคือล็อบบี้กำมะหยี่สีแดงจัดจ้าน งานศิลปะคิวเรต โคมไฟระย้า และโต๊ะรีเซ็ปชันรูปแรดทองเหลืองแกะมือที่กลายเป็นไอคอนของโรงแรม ให้บรรยากาศซีเนมาติกเหมือนอยู่ในฉากภาพยนตร์
Whiskey Library คืออะไร?
เป็นบาร์ในโรงแรมชื่อ Whiskey Library & Jazz Club ที่สะสมวิสกี้หายากไว้กว่า 1,000 ขวด มีดนตรีแจ๊สสดในบรรยากาศมืดสลัวขรึมแบบคลับลับ ถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นและซิกเนเจอร์ที่สุดของ The Vagabond Club เหมาะแวะจิบเครื่องดื่มยามค่ำ
฿5,000 /คืน ⚡ เทียบราคา 3 เว็บ · ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม
ดูดีล & จอง