The Head of the River — ภาพรวมโรงแรม
#7 ริมน้ำ · ผับ-ห้องพักริม Folly Bridge

The Head of the River

★★★ 📍 ริมแม่น้ำ Isis ตรง Folly Bridge ปลาย St Aldate's — เดินขึ้นถนนถึง Christ Church ราว 7 นาที, Carfax Tower และใจกลางเมืองราว 10 นาที 3 ดาว · 19 ห้อง · อาคารโกดังหินเก่าริมแม่น้ำ · ผับ Fuller's ชั้นล่าง · ลานริมน้ำ · อาหารเช้าปรุงสด · แต่ละห้องตกแต่งไม่ซ้ำกัน
9.0
คะแนนรีวิว
โดยทีม TopOfHotel
คะแนนผู้เข้าพักจริง
ราคาเริ่มต้น
฿4,600/คืน
ช่วงราคา ฿4,600–8,500
ดูราคา & จอง →
⚡ ตอบสั้น · อ่าน 30 วินาที รีวิวเต็มอ่าน 5 นาที ด้านล่าง
เทียบ 3 เว็บ →
✓ ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม

The Head of the River คือ การได้นอนริมแม่น้ำ Isis ตรงจุดที่บรรยากาศน้ำสวยที่สุดในออกซ์ฟอร์ด — ตื่นมาเปิดหน้าต่างก็เจอเรือพายและสะพานหิน พ่วงผับ Fuller's ชั้นล่างกับลานริมน้ำที่นั่งจิบเบียร์มองพระอาทิตย์ตก ในราคาที่จับต้องได้กว่าโรงแรมใจกลางเมือง

ราคา/คืน ฿4,600
คะแนน 9.0/10
ระดับ 3 ดาว
เหมาะกับ 💑 Couple
เดินถึง พิพิธภัณฑ์ Ashmolean (บน Beaumont Street) · Christ Church College & Cathedral
ริมแม่น้ำ Isisอาคารโกดังเก่าผับ Fuller's ชั้นล่างเดิน Christ Church 7 นาที
✦ มุมมองจากทีมรีวิว

The Head of the River คือ การได้นอนริมแม่น้ำ Isis ตรงจุดที่บรรยากาศน้ำสวยที่สุดในออกซ์ฟอร์ด — ตื่นมาเปิดหน้าต่างก็เจอเรือพายและสะพานหิน พ่วงผับ Fuller's ชั้นล่างกับลานริมน้ำที่นั่งจิบเบียร์มองพระอาทิตย์ตก ในราคาที่จับต้องได้กว่าโรงแรมใจกลางเมือง

รีวิวเชิงลึก

ห้องพักและการตกแต่ง

ลองนึกภาพอาคารโกดังหินเก่าริมแม่น้ำที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ขนถ่ายสินค้าสมัยเรือยังแล่นเข้าออกออกซ์ฟอร์ด แล้วมีคนมาปลุกชีวิตมันให้กลายเป็นผับพร้อมห้องพักริมน้ำ — นั่นแหละคือเสน่ห์ของ The Head of the River ที่พักของเครือ Fuller's ตรงเชิงสะพาน Folly Bridge ภายในมี 19 ห้องที่ตกแต่งเฉพาะตัวไม่ซ้ำกันสักห้อง ผสมเสน่ห์ของตึกเก่าเข้ากับความสบายแบบร่วมสมัย คานไม้ ผนังหิน และหน้าต่างที่หลายห้องเปิดออกมาเจอแม่น้ำ Isis กับสะพานโบราณตรงหน้าเลย เตียงนุ่มสบาย ห้องน้ำสะอาดเรียบร้อย และเพราะเป็นอาคารโกดังเดิมแต่ละห้องจึงมีรูปทรงและขนาดต่างกันไป บางห้องเพดานสูงโปร่ง บางห้องกะทัดรัดอบอุ่น ให้ความรู้สึกมีบุคลิกเฉพาะตัวไม่เหมือนห้องโหลในเชนใหญ่ ใครชอบที่พักที่มีเรื่องราวและบรรยากาศริมน้ำ ไม่ใช่ห้องสี่เหลี่ยมเหมือนกันหมด น่าจะหลงรักที่นี่ตั้งแต่ก้าวแรก

อาหารและบรรยากาศในโรงแรม

หัวใจของการพักที่นี่อยู่ที่ ผับ Fuller's ชั้นล่างกับลานริมน้ำที่กว้างขวาง — เป็นผับอังกฤษแท้ ๆ ที่เสิร์ฟเบียร์สดของ Fuller's คู่กับอาหารผับอย่างฟิชแอนด์ชิปส์ พายเนื้อ และมื้อ Sunday roast ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง แต่จุดที่หลายคนหลงรักที่สุดคือ ลานริมแม่น้ำ Isis ที่เซ็ตโต๊ะเก้าอี้ไว้ริมน้ำพอดี วันแดดดีคนทั้งเมืองก็แวะมานั่งจิบเบียร์ มองเรือพายและหงส์แล่นผ่าน ชมพระอาทิตย์ตกสะท้อนผิวน้ำ — รีวิวจำนวนมากยกให้เป็นหนึ่งในมุมนั่งดื่มริมน้ำที่สวยที่สุดของออกซ์ฟอร์ด ส่วนแขกที่พักค้างจะได้ อาหารเช้าปรุงสด ร้อน ๆ เสิร์ฟถึงโต๊ะ ทั้ง Full English อบอุ่นท้องและเมนูเบา ๆ ให้เลือก เป็นอีกจุดที่รีวิวชมบ่อยคู่กับทีมงานที่อัธยาศัยดี ช่วยเหลือเรื่องแนะนำที่เที่ยวและการเดินทางอย่างเต็มใจ บรรยากาศโดยรวมจึงเป็นแบบผับชุมชนที่อบอุ่นมากกว่าโรงแรมที่เป็นทางการ

ทำเลและการเดินทาง

ถ้าจะมีไพ่เด็ดสักใบของที่นี่ ก็คือทำเลริมน้ำล้วน ๆ The Head of the River ตั้งอยู่ตรง Folly Bridge ปลายถนน St Aldate's ริมแม่น้ำ Isis ซึ่งเป็นชื่อที่คนออกซ์ฟอร์ดเรียกแม่น้ำเทมส์ช่วงที่ไหลผ่านเมือง เปิดประตูออกมาก็เจอสะพานหิน ท่าเรือเช่าพาย และทางเดินเลียบน้ำที่ร่มรื่น เดินเลียบแม่น้ำหรือขึ้น St Aldate's ตรงไปราว 7 นาทีก็ถึง Christ Church college อันโด่งดังและทุ่ง Christ Church Meadow ที่เขียวขจี เดินต่อขึ้นถนนอีกนิดราว 10 นาทีก็ทะลุใจกลางเมืองเก่าตรง Carfax Tower เข้าสู่ย่าน colleges, Covered Market และถนนช้อปปิ้งได้สบาย ๆ จะลงเรือพายเล่นริมน้ำตรงหน้าโรงแรมก็ทำได้ เป็นกิจกรรมคลาสสิกของเมืองนี้ มีป้ายรถบัสบน St Aldate's ใกล้ ๆ หากไม่อยากเดิน ส่วนสถานีรถไฟ Oxford ที่เชื่อมเข้าลอนดอนอยู่ห่างราว 15–18 นาทีโดยเดินหรือนั่งรถ สรุปง่าย ๆ คือถ้าอยากได้บรรยากาศริมน้ำแท้ ๆ แต่ยังเดินเข้าเมืองเก่าและ Christ Church ได้ในไม่กี่นาที ทำเลนี้ลงตัวมาก

ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง

พูดกันตรง ๆ เพื่อช่วยตัดสินใจ — ข้อแลกของการพักเหนือผับที่คึกคักคือเรื่องเสียง ห้องพักอยู่ชั้นบนของผับ Fuller's โดยเฉพาะ คืนวันศุกร์-เสาร์ อาจได้ยินเสียงจากชั้นล่างและลานริมน้ำที่คนมานั่งดื่มกันบ้าง ถ้าคุณเป็นคนหลับยาก แนะนำให้แจ้งขอห้องชั้นบนสุดหรือห้องที่อยู่ไกลจากบาร์ตั้งแต่ตอนจอง และเลี่ยงคืนสุดสัปดาห์ถ้าทำได้ คืนวันธรรมดาส่วนใหญ่จะเงียบสงบกว่ามาก อีกข้อคือที่นี่เป็น อาคารโกดังเก่า จึงไม่มีลิฟต์ และไม่มีสปา สระว่ายน้ำ หรือฟิตเนส ใครมองหาที่พักแบบรีสอร์ตครบเครื่องอาจรู้สึกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกน้อยไปหน่อย และเพราะเป็นตึกเก่า ขนาดกับรูปทรงห้องจึงไม่เท่ากัน บางห้องกว้างขวางบางห้องกะทัดรัดตามผังตึกเดิม ควรดูประเภทห้องตอนจองให้ดี สุดท้ายคือเรื่องรถ — ที่จอดรถมีจำกัดและพื้นที่รอบ Folly Bridge ค่อนข้างแคบ คนที่ขับรถมาเองควรวางแผนเรื่องที่จอดล่วงหน้าหรือใช้ระบบ Park & Ride ของเมืองจะสบายใจกว่า

สรุปจากทีมเรา

จากที่ทีมเราไล่อ่านรีวิวจริงมาหลายร้อยเสียง The Head of the River คือที่พักที่ขายบรรยากาศริมแม่น้ำ Isis ตรงจุดที่วิวน้ำสวยที่สุดจุดหนึ่งของออกซ์ฟอร์ด บวกกับเสน่ห์ของผับ Fuller's ชั้นล่างและลานริมน้ำที่นั่งจิบเบียร์ชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างน่าจดจำ ในราคาที่จับต้องได้กว่าโรงแรมใจกลางเมืองเก่า ถ้าภาพทริปในหัวคุณคือตื่นมาเจอแม่น้ำ เดินเลียบน้ำขึ้นไป Christ Church ตอนเช้า กลับมานั่งดื่มริมน้ำตอนเย็น แล้วได้บรรยากาศผับอังกฤษอบอุ่นเป็นกันเอง ที่นี่คือตัวเลือกที่ลงตัวและคุ้มค่ามาก แต่ถ้าคุณมองหาที่พักเงียบสงบทุกคืนแบบไม่มีเสียงผับ หรืออยากได้ลิฟต์ สปา และสระว่ายน้ำครบครัน สไตล์ pub with rooms ในตึกเก่าของที่นี่อาจไม่ตอบโจทย์ทั้งหมด โดยรวมเราให้ 9.0/10 เหมาะที่สุดสำหรับคู่รักและนักเดินทางที่อยากได้บรรยากาศริมน้ำและความเป็นกันเองในราคาที่สบายกระเป๋า

คะแนนแยกหมวด

ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง

ทำเลที่ตั้ง
9.2
ความสะอาด
9.1
บริการ
9.0
ห้องพัก
9.0
อาหารเช้า
9.1
ความคุ้มค่า
8.7

คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง

✓ ทำไมถึงแนะนำ
  • ทำเลริมแม่น้ำ Isis ตรง Folly Bridge ที่หลายรีวิวยกให้วิวน้ำสวยที่สุดจุดหนึ่งของออกซ์ฟอร์ด ตื่นมาเจอเรือพาย หงส์ และสะพานหินโบราณตรงหน้า
  • ผับ Fuller's ชั้นล่างพร้อมลานริมน้ำกว้าง นั่งจิบเบียร์สดและกินอาหารผับอังกฤษมองพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำได้โดยไม่ต้องออกจากที่พัก
  • 19 ห้องตกแต่งเฉพาะตัวไม่ซ้ำกันสักห้องในอาคารโกดังเก่า ให้บรรยากาศมีเสน่ห์และเรื่องราว ต่างจากห้องโหลในเชนใหญ่
  • อาหารเช้าปรุงสดร้อน ๆ เสิร์ฟถึงโต๊ะ เป็นจุดที่รีวิวชมบ่อย คู่กับทีมงานที่เป็นกันเองและช่วยเหลือดี
  • เดินเลียบแม่น้ำหรือขึ้น St Aldate's ถึง Christ Church ราว 7 นาที และใจกลางเมืองราว 10 นาที ในราคาที่จับต้องได้กว่าโรงแรมกลางเมืองเก่า
💡 ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง
  • ห้องพักอยู่เหนือผับที่คึกคัก โดยเฉพาะคืนวันศุกร์-เสาร์อาจได้ยินเสียงจากชั้นล่างและลานริมน้ำบ้าง คนหลับยากควรขอห้องชั้นบนหรือห้องที่อยู่ไกลจากบาร์
  • เป็นอาคารโกดังเก่าจึงไม่มีลิฟต์ และไม่มีสปา สระว่ายน้ำ หรือฟิตเนส ขนาด/รูปทรงห้องไม่เท่ากันตามผังตึกเดิม บางห้องกะทัดรัด
  • ที่จอดรถมีจำกัดและพื้นที่รอบ Folly Bridge แคบ คนขับรถมาเองควรวางแผนเรื่องจอดล่วงหน้าหรือใช้ระบบ Park & Ride ของเมือง

เหมาะกับใคร

Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง

💑 Couple 90%
👨‍👩‍👧 Family 58%
🧘 Solo 76%
👑 Luxury 60%
💼 Business 64%
🎒 Backpacker 45%

สิ่งอำนวยความสะดวก

🍺 ผับ Fuller's & บาร์
🌊 ลานริมแม่น้ำ Isis
🍳 อาหารเช้าปรุงสด
🛏️ ห้องตกแต่งเฉพาะตัว 19 ห้อง
📶 Wi-Fi ฟรี
🐶 ต้อนรับสัตว์เลี้ยง (บางห้อง)

ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง

📍 The Head of the River · #7 ริมน้ำ · ผับ-ห้องพักริม Folly Bridge
พิพิธภัณฑ์ Ashmolean (บน Beaumont Street) เดิน 1 นาที
Christ Church College & Cathedral เดิน 6 นาที
ห้องสมุด Bodleian & Radcliffe Camera เดิน 5 นาที
Sheldonian Theatre & Bridge of Sighs (Broad Street) เดิน 4 นาที
Oxford Castle & Prison / Westgate (Castle Quarter) เดิน 7 นาที
Magdalen College & สะพาน Magdalen ริมแม่น้ำ (ปลาย High Street) เดิน 10 นาที

กิจกรรมน่าทำใกล้ Oxford

ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ Oxford — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ

ดูกิจกรรมใน Oxford

ลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม

เคล็ดลับจากทีมรีวิว

  • อยากได้บรรยากาศเต็มที่ให้ขอห้องที่หันออกแม่น้ำ — เปิดหน้าต่างเจอเรือพายและสะพาน Folly Bridge แต่ถ้าหลับยากเลี่ยงคืนสุดสัปดาห์หรือขอห้องชั้นบนที่ไกลจากผับ
  • ลงไปจองโต๊ะลานริมน้ำชั้นล่างช่วงเย็นแดดร่มลมตก เป็นมุมจิบเบียร์ Fuller's ชมพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำที่รีวิวชมว่าสวยที่สุด ที่นั่งเต็มเร็วหน้าร้อน
  • เดินเลียบทางริมน้ำขึ้นไปทาง Christ Church Meadow และ Christ Church college ได้สบาย ๆ ราว 7 นาที เป็นเส้นเดินที่สวยกว่าตัดถนนใหญ่

คำถามที่พบบ่อย

The Head of the River อยู่ใกล้อะไรบ้าง?
ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Isis ตรง Folly Bridge ปลายถนน St Aldate's เดินขึ้นถนนหรือเลียบแม่น้ำถึง Christ Church และ Christ Church Meadow ราว 7 นาที ส่วน Carfax Tower กับใจกลางเมืองเก่าราว 10 นาที สถานีรถไฟ Oxford อยู่ห่างราว 15–18 นาทีโดยเดินหรือนั่งรถ
ที่นี่เป็นผับหรือโรงแรม?
เป็นทั้งสองอย่างครับ — ชั้นล่างเป็นผับของเครือ Fuller's ที่เปิดให้คนทั่วไปมากินดื่ม ส่วนชั้นบนเป็นห้องพัก 19 ห้องในอาคารโกดังเก่า เรียกว่าแบบ pub with rooms ที่ได้บรรยากาศผับอังกฤษแท้ ๆ พร้อมที่พักริมแม่น้ำในที่เดียว
เสียงจากผับรบกวนไหม?
เพราะห้องพักอยู่เหนือผับ คืนวันศุกร์-เสาร์อาจได้ยินเสียงจากชั้นล่างและลานริมน้ำบ้าง ถ้าคุณหลับยากแนะนำให้ขอห้องชั้นบนหรือห้องที่อยู่ไกลจากบาร์ตั้งแต่ตอนจอง คืนวันธรรมดาส่วนใหญ่จะเงียบกว่ามาก ส่วนการเข้าเมืองก็สะดวก เดินขึ้น St Aldate's ถึงใจกลางเมืองเก่าราว 10 นาที
฿4,600 /คืน ⚡ เทียบราคา 3 เว็บ · ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม
ดูดีล & จอง