Four Seasons Hotel Kuwait at Burj Alshaya
โดยทีม TopOfHotel
Four Seasons Kuwait คือ โรงแรมในเมืองระดับท็อปของคูเวตที่บริการ Four Seasons ลงตัวกับดีไซน์ Yabu Pushelberg และ Pierre-Yves Rochon — เด่นที่สวีตวิวอ่าวเปอร์เซีย Burj Spa พื้นที่ใหญ่ และห้องอาหาร Sintoho ระดับเลื่องชื่อ
Four Seasons Kuwait คือ โรงแรมในเมืองระดับท็อปของคูเวตที่บริการ Four Seasons ลงตัวกับดีไซน์ Yabu Pushelberg และ Pierre-Yves Rochon — เด่นที่สวีตวิวอ่าวเปอร์เซีย Burj Spa พื้นที่ใหญ่ และห้องอาหาร Sintoho ระดับเลื่องชื่อ
รีวิวเชิงลึก
บรรยากาศและการตกแต่ง
ก้าวแรกที่เข้า Four Seasons Hotel Kuwait at Burj Alshaya คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่านี่ไม่ใช่โรงแรมในเมืองธรรมดา — ล็อบบี้สูงโปร่งหลายชั้นตกแต่งด้วยหินอ่อนสีครีมและทอง ออกแบบโดย Yabu Pushelberg สตูดิโอดีไซน์จากแคนาดาที่ทำให้ Four Seasons สาขาทั่วโลกมีกลิ่นอายแบบเดียวกันแต่ปรับให้เข้ากับท้องถิ่น ที่นี่ผสมลายเส้นอาหรับโมเดิร์นกับโคมไฟคริสตัลขนาดใหญ่และน้ำพุกลางล็อบบี้ที่ให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่ในพระราชวังร่วมสมัยของกัลฟ์ พนักงานคอนเซียร์จในชุดสูทคูเวตดั้งเดิมเดินเข้ามาเรียกชื่อคุณก่อนที่จะต้องบอกด้วยซ้ำ — บริการแบบ Four Seasons ที่หลายคนเคยพักแล้วบอกว่า "จำได้แม่นทุกอย่าง" จะปรากฏให้เห็นตั้งแต่นาทีแรก เดินขึ้นไปบนห้องพักที่ออกแบบโดย Pierre-Yves Rochon สถาปนิกชาวฝรั่งเศสที่ทำให้ห้องพัก Four Seasons Paris และ George V โด่งดัง คุณจะพบกับห้องโทนทอง-น้ำตาล-ครีมอบอุ่นแบบ residential เตียงคิงไซส์นุ่มสุดที่ปูผ้าฝ้ายอียิปต์ พื้นไม้เนื้อแน่นเนียนตา ห้องน้ำหินอ่อนกว้างพร้อมอ่างแยกกับฝักบัวเรนชาวเวอร์ และที่สำคัญที่สุด — หน้าต่างใหญ่ที่เปิดวิวออกไปเห็น เส้นขอบฟ้าเมืองคูเวตซิตี Al Hamra Tower และอ่าวเปอร์เซียในมุมที่หลายรีวิวยกให้เป็นไฮไลต์ของการเข้าพัก โดยเฉพาะห้องสวีตชั้นสูงในตึก 25 ชั้นที่มองได้ไกลถึงทะเล Kuwait Towers และตัวเมืองเก่า เปิดผ้าม่านตอนเช้ามาเจอแสงแดดสาดผ่านพระอาทิตย์ขึ้นเหนืออ่าว — ภาพที่หลายแขกบอกว่าจำได้ไม่ลืม
สิ่งอำนวยความสะดวกและห้องอาหาร
หัวใจของโรงแรมในเมืองระดับนี้ไม่ใช่แค่ห้องสวย — มันคือทุกอย่างที่อยู่หลังประตูห้อง โดยเฉพาะ Burj Spa ที่กินพื้นที่หลายชั้นและรีวิวจำนวนมากชมว่า "เหมือนสปาในรีสอร์ตเอกเทศกลางเมือง" มีห้องทรีตเมนต์รวมถึงห้องคู่ ห้องซาวน่า ห้องสตีม สระวารีบำบัด และที่พิเศษกว่าคือ สระว่ายน้ำในร่มและสระกลางแจ้งบนชั้นบน — สระในร่มดีไซน์สวยใช้ได้แม้ในวันที่อากาศข้างนอกแตะ 50 องศา ส่วนสระกลางแจ้งวิวเมืองสำหรับวันที่อากาศเย็นพอ ฟิตเนสเปิด 24 ชั่วโมงพร้อมเครื่องครบและเทรนเนอร์ตามต้องการ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ห้องอาหาร 6 จุด ที่ครบทุกอารมณ์ในที่เดียว — นำโดย Sintoho ห้องอาหารเอเชียฟิวชันที่คนคูเวตท้องถิ่นยอมรับว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารดีที่สุดของเมือง เมนูผสมจีน-ญี่ปุ่น-ไทยแบบโมเดิร์น มีโต๊ะเทปปันยากิและซูชิบาร์เปิดให้เห็นเชฟทำสด, Dai Forni ห้องอาหารอิตาเลียนพร้อมเตาฟืนของแท้ทำพิซซานาโปลีและพาสต้าสด, Elements บุฟเฟต์นานาชาติทั้งวันยอดนิยมของครอบครัว, Al-Bustan ห้องอาหารคูเวตและอาหรับดั้งเดิมที่ให้คุณได้ลอง machboos และ harees ในบรรยากาศมัจลิสคลาสสิก, Burj Cafe สบาย ๆ ทั้งวัน และห้องน้ำชาในล็อบบี้สไตล์ Arabian สำหรับ afternoon tea ที่เสิร์ฟ baklava และข้าวหวาน Khabeesa แบบดั้งเดิม ครบจนไม่ต้องออกนอกโรงแรมก็ได้
ทำเลและการเดินทาง
โรงแรมตั้งอยู่ในตึก Burj Alshaya สูง 25 ชั้นใจกลาง downtown ย่าน Al Mirqab ติดถนน Al Soor ที่เป็นเส้นเลือดหลักของเมืองเก่า ทำเลที่ใจกลางขนาดนี้ในคูเวตซิตีถือว่าหายากมาก — เดินจากล็อบบี้ไม่กี่นาทีก็ถึง Souq Sharq ห้างริมทะเลที่มีร้านอาหารและทางเดินเลียบอ่าวให้เดินเล่นช่วงเย็น และเดิน 10–12 นาทีถึง Al Hamra Tower ตึกสูงอันดับ 1 ของคูเวต 414 เมตร ที่มี Sky Lounge และ The Avenues outlets ภายในตึก ขับรถเพียง 5–10 นาทีก็ถึง Kuwait Towers ทาวเวอร์น้ำสามต้นไอคอนของเมืองที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป จากโรงแรมไป Avenues Mall ห้างใหญ่ที่สุดของคูเวตและใหญ่อันดับต้น ๆ ของตะวันออกกลางใช้เวลาราว 10–15 นาทีรถ ไปย่านอาหารและคาเฟ่ทันสมัยใน Salmiya ราว 15 นาที และที่สำคัญสำหรับนักเดินทาง — ห่างจากสนามบินคูเวต (KWI) ประมาณ 20 กิโลเมตร ขับรถราว 25 นาที โรงแรมมีลีมูซีน Mercedes หรือ BMW รับส่งเป็นมาตรฐาน เหมาะมากสำหรับนักธุรกิจที่บินเข้าคูเวตหรือคู่รักที่อยากใช้เวลาในเมืองหลวงให้คุ้มที่สุด ทุกแลนด์มาร์กของเมืองอยู่ในรัศมี 15 นาทีรถจากล็อบบี้
ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง
พูดกันตรง ๆ เพื่อช่วยตัดสินใจ — เรื่องแรกที่ต้องเตรียมใจคือ คูเวตเป็น dry country ตามกฎหมายห้ามแอลกอฮอล์ทุกชนิดในประเทศ Four Seasons Kuwait จึงไม่มีไวน์ เบียร์ หรือค็อกเทลในห้องอาหารใด ๆ ทั้งสิ้น แม้แต่ Sintoho และ Dai Forni ที่ในประเทศอื่น ๆ จะมี wine pairing เลื่องชื่อ ที่นี่จะเสิร์ฟแค่ mocktail พรีเมียม น้ำผลไม้สด ชา และกาแฟคุณภาพสูงแทน สายไวน์คู่อาหารหรือค็อกเทลก่อนนอนต้องปรับใจล่วงหน้า เรื่องที่สองคือ ราคา — ที่นี่อยู่ในระดับสูงสุดของคูเวตทั้งห้องและอาหาร ห้องเริ่มต้น 15,000 บาท/คืนและสวีตขึ้นไปแตะ 30,000 บาทขึ้น มื้ออาหารที่ Sintoho และ Dai Forni ก็อยู่ในระดับโรงแรมหรู คนละ 3,000–5,000 บาทขึ้นไป — ถ้าตั้งใจมาเอนจอย Four Seasons จริงต้องเผื่องบไว้พอตัว เรื่องที่สามคือ ทำเล downtown — แม้จะใจกลางและเดินถึงแลนด์มาร์ก แต่ก็หนาแน่นกว่าโซนริมทะเลใน Salmiya หรือ Messilah ใครต้องการฟีลรีสอร์ตชายหาดอาจรู้สึกว่าตึกอยู่กลางเมืองเกินไป ไม่มีหาดส่วนตัว เป็นโรงแรมในเมืองสำหรับคนที่ต้องการเข้าถึงทุกอย่าง สุดท้าย ฤดูร้อนคูเวต (มิ.ย.-ส.ค.) อุณหภูมิแตะ 45–50 องศา การเดินนอกตึกแทบเป็นไปไม่ได้ — โชคดีที่สระในร่มและสปาช่วยให้ใช้ชีวิตในโรงแรมได้ทั้งวัน แต่ถ้าตั้งใจมาเดินสำรวจเมืองและแลนด์มาร์ก ควรมาช่วงตุลาคม-เมษายนที่อากาศเย็นกว่าจะเอนจอยทำเลคุ้มสุด
สรุปจากทีมเรา
จากที่ทีมเรานั่งไล่อ่านรีวิวจริงหลายร้อยเสียงและประมวลภาพรวม Four Seasons Hotel Kuwait at Burj Alshaya คือโรงแรมในเมืองระดับท็อปของคูเวตที่บริการ Four Seasons ลงตัวกับดีไซน์ระดับโลกของ Yabu Pushelberg และ Pierre-Yves Rochon เด่นที่ บริการที่ละเอียดทุกจุด ห้องสวีตวิวอ่าวเปอร์เซีย สปา Burj Spa พื้นที่ใหญ่พร้อมสระในร่มและกลางแจ้ง และห้องอาหาร Sintoho ที่คนคูเวตเองยอมรับว่าเป็นหนึ่งในร้านดีที่สุดของเมือง ทำเลใจกลาง downtown Al Mirqab ติดถนน Al Soor ทำให้เดินถึง Souq Sharq และ Al Hamra Tower ขับรถถึง Kuwait Towers และ Avenues Mall ภายใน 15 นาที เหมาะที่สุดสำหรับนักธุรกิจที่บินเข้าคูเวตและต้องการทำเลทำงาน คู่รักที่อยากใช้เวลาในเมืองหลวงแบบลักชัวรี และนักเดินทางสายโรงแรมในเมืองระดับ Four Seasons ที่ยอมแลกราคาสูงและการไม่มีแอลกอฮอล์กับบริการและดีไซน์ระดับสาขา Paris หรือ Tokyo โดยรวมเราให้ 9.0/10 — เป็นโรงแรมที่หากเลือกได้ครั้งเดียวในคูเวตซิตี เราจะเลือกที่นี่ก่อนเสมอ
คะแนนแยกหมวด
ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง
คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง
- บริการ Four Seasons ระดับโลกที่รีวิวจำนวนมากชมว่าทำได้ละเอียดเทียบชั้นสาขา Paris หรือ Tokyo — พนักงานจำชื่อแขกได้ จัดแจงทุกความต้องการก่อนที่จะต้องขอ ทำให้รู้สึกพิเศษตั้งแต่ก้าวแรกที่ถึงล็อบบี้
- ดีไซน์จากสองสตูดิโอระดับโลก Yabu Pushelberg ดูแลพื้นที่ส่วนกลางและห้องอาหารให้ฟีลโมเดิร์นหรู และ Pierre-Yves Rochon ดูแลห้องพักให้สวยอบอุ่นแบบ residential — ทุกมุมเหมือนยืนอยู่ในนิตยสารดีไซน์
- สวีตและห้องพักวิวอ่าวเปอร์เซียและเส้นขอบฟ้าเมืองที่มี Al Hamra Tower และ Kuwait Towers เป็นแบ็คดรอป โดยเฉพาะห้องชั้นสูงในตึก 25 ชั้นที่มองได้ไกลถึงทะเลและตัวเมืองเก่า
- Burj Spa พื้นที่ใหญ่พร้อมสระว่ายน้ำในร่มและสระกลางแจ้งบนชั้นบน — รีวิวชมว่าทรีตเมนต์ครบและพนักงานทำดี เหมาะมากสำหรับวันที่อากาศข้างนอกร้อนเกินไป
- ห้องอาหาร 6 จุดในที่เดียว — Sintoho เอเชียฟิวชันที่ขึ้นชื่อสุดในเมือง, Dai Forni อิตาเลียนเตาฟืน, Elements บุฟเฟต์นานาชาติ, Al-Bustan อาหารคูเวตดั้งเดิม, Burj Cafe และห้องน้ำชาสไตล์ Arabian ในล็อบบี้ ครบทุกอารมณ์ไม่ต้องออกนอกโรงแรม
- ทำเลใจกลาง downtown Al Mirqab ติดถนน Al Soor — เดินถึง Souq Sharq และ Al Hamra Tower (ตึกสูงอันดับ 1 ของคูเวต 414 เมตร) ขับรถถึง Kuwait Towers และ Avenues Mall ภายใน 5–15 นาที
- ราคาห้องและอาหารอยู่ในระดับสูงสุดของคูเวต ห้องเริ่มต้น 15,000 บาท/คืนและสวีตขึ้นไปถึง 30,000+ บาท มื้ออาหารที่ Sintoho และ Dai Forni ก็อยู่ในระดับโรงแรมหรู — เป็นการลงทุนที่จริงจังพอตัว
- คูเวตเป็นประเทศ dry country โรงแรมไม่เสิร์ฟแอลกอฮอล์ทุกชนิดตามกฎหมาย ทั้ง Sintoho และห้องน้ำชา ไม่มีไวน์ เบียร์ หรือค็อกเทล — สายไวน์/ค็อกเทลคู่อาหารต้องเตรียมใจ มี mocktail พรีเมียมทดแทน
- ตัวโรงแรมตั้งอยู่ใน downtown ที่หนาแน่นกว่าโซนริมทะเล ใครชอบฟีลรีสอร์ตชายหาดอาจรู้สึกว่าตึกอยู่กลางเมืองเกินไป — แต่ก็แลกมาด้วยทำเลเดินถึงแลนด์มาร์กและร้านอาหารดี ๆ ในย่าน
เหมาะกับใคร
Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง
สิ่งอำนวยความสะดวก
ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง
กิจกรรมน่าทำใกล้ Kuwait City
ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ Kuwait City — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ
ดูกิจกรรมใน Kuwait Cityลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม
เคล็ดลับจากทีมรีวิว
- ขอห้องชั้นสูง (ตั้งแต่ชั้น 18 ขึ้นไป) ฝั่งหันออกอ่าวเปอร์เซีย — วิวเส้นขอบฟ้าเมืองตัดกับทะเลและพระอาทิตย์ตกจะสวยที่สุด และห้องสวีตหลายห้องมีอ่างจากุซซีริมหน้าต่างที่ใช้แช่พร้อมชมวิวได้
- จองมื้อค่ำที่ Sintoho ล่วงหน้าอย่างน้อย 2–3 วัน โดยเฉพาะวันพฤหัสและศุกร์ที่คนแน่น — โต๊ะริมหน้าต่างวิวเมืองคืนนี้ต้องขอเฉพาะ และเมนู omakase ของเชฟเป็นไฮไลต์ที่คนคูเวตท้องถิ่นยอมรับ
- ใช้บริการ Burj Spa ช่วงเช้าวันธรรมดา คนน้อยกว่ามาก ได้ใช้สระในร่ม ห้องซาวน่า และสตีมแบบเงียบสงบ — และทรีตเมนต์มักมีโปรพิเศษช่วง low season หรือสำหรับแขกที่พักหลายคืน
- ถ้ามาในเดือนรอมฎอน (Ramadan) เช็กเวลาเปิดห้องอาหารให้ดี ส่วนใหญ่เสิร์ฟเฉพาะหลังพระอาทิตย์ตก — แต่ Al-Bustan จะจัดบุฟเฟต์ Iftar อาหรับดั้งเดิมแบบจัดเต็ม เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้นอกตะวันออกกลาง