DoubleTree by Hilton Naha — ภาพรวมโรงแรม
#4 แบรนด์ Hilton · ใจกลาง Higashimachi

DoubleTree by Hilton Naha

★★★★ 📍 ย่าน Higashimachi ใกล้ท่าเรือ Tomari — เดินถึงสถานี Asahibashi (โมโนเรล Yui Rail) ราว 8 นาที, Naminoue Beach 14 นาที, ถนน Kokusai-dori 15 นาที, สนามบินนาฮะ ราว 15 นาทีโดยรถ 4 ดาว · 220 ห้อง · ห้องสไตล์โมเดิร์นโทนอบอุ่น มีทั้งวิวเมือง วิวท่าเรือ Tomari และห้องมุมวิวกว้าง · เตียง Sweet Dreams ที่ Hilton ขึ้นชื่อ · ห้องน้ำแยกอ่างกับฝักบัว
8.3
คะแนนรีวิว
โดยทีม TopOfHotel
คะแนนผู้เข้าพักจริง
ราคาเริ่มต้น
฿4,200/คืน/คืน
ช่วงราคา ฿4,200–8,500
ดูราคา & จอง →
⚡ ตอบสั้น · อ่าน 30 วินาที รีวิวเต็มอ่าน 6 นาที ด้านล่าง
เทียบ 3 เว็บ →
✓ ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม

DoubleTree by Hilton Naha คือ โรงแรมแบรนด์ระดับโลกใจกลางย่านธุรกิจของนาฮะ ที่ขายคุกกี้ต้อนรับสูตรประจำ เตียงนุ่มสไตล์อเมริกัน และสะสมแต้ม Hilton Honors ได้ — เด่นที่ทำเลและความคุ้นเคยของแบรนด์ แลกกับห้องที่ไม่ได้กว้างมาก

ราคา/คืน ฿4,200/คืน
คะแนน 8.3/10
ระดับ 4 ดาว
เหมาะกับ 👑 Luxury
เดินถึง Shuri Castle UNESCO 2000 (rebuilding from 2019 fire) · Kokusai-dori 1.6km shopping + Makishi Public Market
แบรนด์ Hilton ใจกลางเมืองคุกกี้ต้อนรับสูตรประจำเดิน Kokusai-dori 15 นาทีสะสมแต้ม Hilton Honors
✦ มุมมองจากทีมรีวิว

DoubleTree by Hilton Naha คือ โรงแรมแบรนด์ระดับโลกใจกลางย่านธุรกิจของนาฮะ ที่ขายคุกกี้ต้อนรับสูตรประจำ เตียงนุ่มสไตล์อเมริกัน และสะสมแต้ม Hilton Honors ได้ — เด่นที่ทำเลและความคุ้นเคยของแบรนด์ แลกกับห้องที่ไม่ได้กว้างมาก

รีวิวเชิงลึก

ห้องพักและการตกแต่ง

ลองนึกภาพโรงแรมแบรนด์ Hilton สีโทนน้ำตาลอ่อนใจกลางย่านธุรกิจ Higashimachi ของนาฮะ ตึกทรงเหลี่ยมโมเดิร์นที่ดูสุภาพไม่ฉูดฉาด — นั่นแหละ DoubleTree by Hilton Naha ก้าวเข้าล็อบบี้ปุ๊บกลิ่นคุกกี้ช็อกโกแลตชิปอุ่น ๆ จะลอยมาทักทายก่อน ตามด้วยพนักงานยิ้มสดใสยื่นคุกกี้สูตรประจำของแบรนด์ DoubleTree ให้คนละชิ้น มันคือพิธีรับขวัญที่หลายคนจำได้ตลอดทริปและกลายเป็นเหตุผลที่กลับมาพักซ้ำ ห้องพักทั้งหมด 220 ห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์นโทนครีม-น้ำตาล อบอุ่นแบบไม่รก เตียง Sweet Dreams ที่ Hilton ขึ้นชื่อนุ่มสปริงดีกว่าเตียงโรงแรมญี่ปุ่นมาตรฐานชัดเจน — ใครเคยบ่นว่าเตียงโรงแรมในญี่ปุ่นแข็งไป น่าจะนอนหลับเป็นตายที่นี่ ห้องน้ำแยกอ่างกับฝักบัวออกจากกันเรียบร้อย มีของใช้ Crabtree & Evelyn ครบเซ็ต ห้องส่วนใหญ่เริ่มที่ราว 25 ตร.ม. ตามมาตรฐานโรงแรมญี่ปุ่น ห้องวิวท่าเรือ Tomari ตื่นมาเห็นเรือเฟอร์รี่จอดเรียงรายกับขอบฟ้าทะเลโอกินาวา ห้องมุมและสวีตจะใหญ่กว่ามีโซฟานั่งเล่น เหมาะสำหรับครอบครัวหรือคนที่อยู่หลายคืน ความรู้สึกโดยรวมคือสะอาด คุ้นเคย และไว้ใจได้แบบแบรนด์ระดับโลก

อาหารและสิ่งอำนวยความสะดวก

หัวใจของการพักที่นี่นอกจากคุกกี้ต้อนรับแล้ว ก็คือ อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ ที่รีวิวชมหนักที่สุด เพราะจัดเต็มทั้งเมนูญี่ปุ่นมาตรฐาน (ปลาย่าง ไข่ม้วน นัตโตะ มิโซะซุป) ของกินโอกินาวันท้องถิ่นอย่าง goya champuru (มะระผัดหมูเต้าหู้) โซบะโอกินาวันร้อน ๆ และของแปลกอย่างหมูสามชั้นต้มหวาน rafute สลับกับเมนูฝรั่งทั่วไปทั้งไข่ออร์เดอร์ ครัวซองต์อบสด ผลไม้เมืองร้อน และน้ำผลไม้คั้นสด แขกหลายคนชอบเพราะได้ลองอาหารท้องถิ่นโดยไม่ต้องเดินออกไปไหน ห้องอาหารหลัก ในล็อบบี้เปิดทั้งวันเสิร์ฟทั้งมื้อกลางวันและค่ำ มีค็อกเทลเชิญชวนชิม awamori (เหล้าเฉพาะของโอกินาวา) ส่วน ฟิตเนส เปิด 24 ชั่วโมง มีเครื่องวิ่งกับน้ำหนักครบสำหรับคนที่อยากออกกำลังหลังบินมาเหนื่อย Wi-Fi ฟรีทั้งโรงแรมและเร็วใช้ได้จริง ที่จอดรถในตัวอาคาร 24 ชั่วโมงสะดวกสำหรับคนเช่ารถเที่ยวรอบเกาะ ที่ทำให้หลายคนรู้สึกอุ่นใจคือ บริการพนักงาน ที่รีวิวชมตรงกันว่ายิ้มแย้ม พูดอังกฤษได้ดีกว่าโรงแรมญี่ปุ่นทั่วไป ช่วยเรื่องจองเรือไปเกาะ หาร้านอาหารท้องถิ่น และจัดการอุปกรณ์เด็กเล็กแบบไม่เคยอิดออด

ทำเลและการเดินทาง

ทำเลของ DoubleTree by Hilton Naha คือจุดขายที่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวรู้กันดี โรงแรมตั้งอยู่ใจกลางย่าน Higashimachi ซึ่งเป็นย่านธุรกิจของนาฮะ — เงียบสงบกว่าฝั่ง Kokusai-dori ที่จอแจ แต่เดินทางทุกทิศได้สะดวก เดินออกประตูตรงไป ท่าเรือ Tomari แค่ 5 นาทีเจอท่าเรือเฟอร์รี่ที่ออกไปเกาะ Tokashiki, Zamami และ Aka — เกาะที่น้ำใสที่สุดในโอกินาวาไว้ทำ day trip เดินอีกหน่อย 8 นาทีถึงสถานีโมโนเรล Asahibashi (Yui Rail) จากตรงนี้นั่ง 2 ป้ายถึง Kencho-mae เข้าถนน Kokusai-dori ย่านช้อปปิ้งสายหลัก หรือต่อปลายทางไปสถานี Naha Airport ในเวลาแค่ 12 นาที สนามบินนาฮะอยู่ห่างราว 15 นาทีโดยแท็กซี่/รถเช่า สำหรับคนที่อยากเดินตากแดดไปทะเล Naminoue Beach หาดเดียวในตัวเมืองนาฮะ อยู่ห่าง 14 นาทีเดิน ส่วน ถนน Kokusai-dori ที่มีร้านอาหารท้องถิ่น ของฝาก และตลาดเครื่องเทศ เดินตรง ๆ ก็ 15 นาที สรุปคือทำเลนี้ตอบโจทย์คนที่อยากอยู่ตรงกลาง ไปได้ทั้งสนามบิน เกาะรอบ ๆ ย่านช้อปปิ้ง และทะเลด้วยเท้าหรือโมโนเรลเพียงไม่กี่ป้าย

ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง

พูดกันตรง ๆ เพื่อช่วยตัดสินใจ — เรื่องแรกที่หลายรีวิวพูดถึงคือ ขนาดห้อง ที่เริ่มราว 25 ตร.ม. ถือว่ามาตรฐานโรงแรมญี่ปุ่นใจกลางเมือง แต่ถ้าคุณคุ้นเคยกับ DoubleTree หรือ Hilton ในอเมริกา ออสเตรเลีย หรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ห้องโต 35–40 ตร.ม. อาจจะรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย โดยเฉพาะถ้ามากันสามคนพร้อมกระเป๋าใบใหญ่ แนะนำให้อัปเป็นห้องมุมหรือสวีตที่จะได้พื้นที่เพิ่มอีกพอควร เรื่องที่สองที่ต้องบอกล่วงหน้าคือ ไม่มีสระว่ายน้ำ ในตัวโรงแรม ครอบครัวที่หวังให้เด็ก ๆ แช่สระหลังเที่ยวอาจผิดหวัง ต้องไปเล่นน้ำที่ Naminoue Beach หรือทำ day trip ไปเกาะรอบ ๆ แทน ส่วนสิ่งสุดท้ายที่อยากให้รู้คือ ทำเลใจกลางย่านธุรกิจ หมายความว่าตอนกลางคืนรอบ ๆ โรงแรมเงียบ ร้านอาหารท้องถิ่นไม่หนาแน่นเท่าฝั่ง Kokusai-dori ถ้าอยากออกไปกินมื้อค่ำในบรรยากาศคึกคักต้องเดิน 12–15 นาทีหรือใช้โมโนเรลไปลงสถานี Kencho-mae ใครที่อยากอยู่ในที่จอแจตลอดเวลา อาจเลือกโรงแรมฝั่ง Kokusai-dori แทนก็ได้ แต่ถ้าคุณชอบกลับมานอนในย่านสงบที่ปลอดภัยและสะอาด ทำเลนี้คือคำตอบ

สรุปจากทีมเรา

จากที่ทีมเราไล่อ่านรีวิวจริงหลายร้อยเสียง DoubleTree by Hilton Naha คือโรงแรมแบรนด์ระดับโลกที่ขาย "ทำเลใจกลางเมือง + บริการคุ้นเคย + คุกกี้ต้อนรับสุดเอกลักษณ์ + เตียงนุ่ม" ได้อย่างไว้ใจได้ ถ้าภาพทริปในหัวคุณคือบินมานาฮะแล้วอยากเช็คอินที่โรงแรมที่ปลอดภัย สะอาด สื่อสารง่าย ใกล้สนามบิน และกระโดดไปเกาะรอบ ๆ ได้สะดวก — โดยเฉพาะคนที่สะสมแต้ม Hilton Honors อยู่แล้ว — ที่นี่คือตัวเลือกที่ลงตัวมาก แต่ถ้าคุณคาดหวังโรงแรมรีสอร์ทริมหาดที่มีสระว่ายน้ำให้เด็กเล่นและบรรยากาศวันหยุดแบบฟิน ๆ อาจต้องมองรีสอร์ทฝั่ง Onna หรือ Yomitan แทน โดยรวมเราให้ 8.3/10 เหมาะที่สุดสำหรับนักธุรกิจ คู่รัก และครอบครัวเล็กที่ต้องการแบรนด์คุ้นเคยใจกลางเมืองนาฮะ ที่ใช้เป็นฐานเที่ยวรอบเกาะแบบกระโดดออกไปทำ day trip ได้ทุกทิศ

คะแนนแยกหมวด

ประเมินโดยทีม editorial จากการตรวจสอบข้อมูลและรีวิวจริง

ทำเลที่ตั้ง
8.5
ความสะอาด
8.4
บริการ
8.3
ห้องพัก
8.3
อาหารเช้า
8.4
ความคุ้มค่า
8.0

คำตัดสินจริงใจ — ข้อดี & ข้อที่ควรรู้ก่อนจอง

✓ ทำไมถึงแนะนำ
  • ทำเลใจกลางย่านธุรกิจ Higashimachi เดินถึงสถานีโมโนเรล Asahibashi (Yui Rail) ราว 8 นาที กระโดดไปสนามบินนาฮะหรือ Kokusai-dori ได้ในไม่กี่ป้าย
  • คุกกี้ช็อกโกแลตชิปอุ่น ๆ ที่ยื่นให้ตั้งแต่ก้าวเข้าล็อบบี้ — เอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ DoubleTree ที่หอมและฟิน รีวิวจำนวนมากชมตรงกัน
  • เตียง Sweet Dreams สไตล์อเมริกันที่นุ่มและสปริงดีกว่าโรงแรมญี่ปุ่นมาตรฐาน — แขกที่บ่นเรื่องเตียงแข็งในญี่ปุ่นมักหาที่นี่
  • สมาชิก Hilton Honors สะสมแต้มได้เต็มสิทธิ์ มีอัปเกรดห้องและ welcome drink ตามสถานะ ใครอยู่ในระบบแล้วจะคุ้มที่สุด
  • อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ที่มีทั้งเมนูญี่ปุ่น ของกินโอกินาวันท้องถิ่นอย่าง goya champuru และโซบะโอกินาวัน ผสมเมนูอินเตอร์และของอบสด — รีวิวชมว่าครบและคุณภาพดี
💡 ข้อที่อยากให้รู้ก่อนจอง
  • ห้องขนาดมาตรฐานญี่ปุ่น (เริ่มราว 25 ตร.ม.) ไม่ได้กว้างขวางแบบ DoubleTree ในอเมริกาหรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าคุณคุ้นเคยกับห้องโต ๆ อาจรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย
  • ไม่มีสระว่ายน้ำในโรงแรม ครอบครัวที่หวังให้เด็กเล่นน้ำหลังเที่ยวต้องไปสระสาธารณะใกล้เคียงหรือลงทะเลที่ Naminoue Beach แทน
  • ทำเลใจกลางย่านธุรกิจหมายความว่าตอนกลางคืนเงียบ ร้านอาหารท้องถิ่นไม่หนาแน่นเท่าฝั่ง Kokusai-dori ต้องเดิน 12–15 นาทีหรือใช้โมโนเรลไปฝั่งนั้น

เหมาะกับใคร

Match Score ตามไลฟ์สไตล์การเดินทาง

💑 Couple 85%
👨‍👩‍👧 Family 70%
🧘 Solo 75%
👑 Luxury 90%
💼 Business 70%
🎒 Backpacker 30%

สิ่งอำนวยความสะดวก

🍪 คุกกี้ต้อนรับสูตรประจำ
🛏️ เตียง Sweet Dreams
🍳 บุฟเฟ่ต์เช้าเมนูโอกินาวัน
💪 ฟิตเนสเปิด 24 ชม.
📶 Wi-Fi ฟรีทั้งโรงแรม
🅿️ ที่จอดรถในตัวอาคาร

ทำเล & สถานที่ใกล้เคียง

📍 DoubleTree by Hilton Naha · #4 แบรนด์ Hilton · ใจกลาง Higashimachi
🏯 Shuri Castle UNESCO 2000 (rebuilding from 2019 fire) Shuri · 15 min Yui Rail ⭐⭐⭐
🛒 Kokusai-dori 1.6km shopping + Makishi Public Market Centre walkable ⭐⭐⭐
🛕 Shikina-en Garden UNESCO (Royal villa) 15 min S ⭐⭐
🛕 Tsuboya Pottery District (Yachimun) Centre walkable ⭐⭐⭐
🌊 Naminoue Beach + Naminoue Shrine (only city beach) Centre walkable ⭐⭐
🌊 Kerama Islands UNESCO marine (Tokashiki/Zamami) 35 min ferry ⭐⭐⭐
🛕 Sefa-utaki UNESCO sacred site Nanjo 40 min S ⭐⭐⭐
🪦 Peace Memorial Park Itoman (Battle of Okinawa) 50 min S ⭐⭐⭐
👴 Ogimi 'longevity village' Blue Zone 1.5 hr N ⭐⭐
✈️ OKA Naha Airport 6km W (Bangkok BKK direct 4hr Peach!) 6 km · 13 min Yui Rail

กิจกรรมน่าทำใกล้ Naha

ทัวร์รายวัน ตั๋วเข้าชม และกิจกรรมรอบ Naha — จองล่วงหน้าบน Klook รับ e-ticket ในมือถือ

ดูกิจกรรมใน Naha

ลิงก์พันธมิตร — เราอาจได้ค่าคอมมิชชั่นโดยคุณไม่จ่ายเพิ่ม

เคล็ดลับจากทีมรีวิว

  • ถ้าเป็นสมาชิก Hilton Honors แม้แค่ระดับ Silver ลองล็อกอินก่อนจอง — มักได้ห้องชั้นสูงกว่าหรือวิวท่าเรือ Tomari โดยไม่เพิ่มเงิน
  • เดินจากโรงแรมไปท่าเรือ Tomari ราว 5 นาที จากตรงนั้นมีเรือเฟอร์รี่ไปเกาะ Tokashiki และ Zamami ที่น้ำใสที่สุดในโอกินาวา — เหมาะทำ day trip
  • อย่ารีบกินคุกกี้หน้าล็อบบี้หมด ขอเพิ่มได้ตอนเช็คเอาต์ พนักงานยินดียื่นให้อีก 1 ชิ้นเป็นของฝากระหว่างทาง

คำถามที่พบบ่อย

DoubleTree by Hilton Naha อยู่ใกล้อะไรบ้าง?
ตั้งอยู่ในย่าน Higashimachi ใจกลางนาฮะ เดินถึงท่าเรือ Tomari ที่ออกเรือไปเกาะ Tokashiki/Zamami ราว 5 นาที สถานีโมโนเรล Asahibashi (Yui Rail) ราว 8 นาที Naminoue Beach 14 นาที และถนน Kokusai-dori ย่านช้อปปิ้งหลักของนาฮะ 15 นาที สนามบินนาฮะอยู่ห่างราว 15 นาทีโดยรถ
คุกกี้ต้อนรับของ DoubleTree เป็นยังไง?
เป็นคุกกี้ช็อกโกแลตชิปอุ่น ๆ สูตรประจำของแบรนด์ DoubleTree ที่อบสดทุกวันและยื่นให้แขกทุกคนตั้งแต่ก้าวเข้าล็อบบี้ รสหวาน หอมเนย กรอบนอกนุ่มใน รีวิวหลายเสียงบอกว่าเป็นจุดที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นและจำได้ตลอดทริป
มีสระว่ายน้ำไหม?
ไม่มีสระว่ายน้ำในโรงแรม มีแค่ฟิตเนสเปิด 24 ชั่วโมง ถ้าตั้งใจให้เด็ก ๆ ได้เล่นน้ำ แนะนำให้เดินไป Naminoue Beach ราว 14 นาที หรือทำ day trip ไปเกาะรอบ ๆ ผ่านท่าเรือ Tomari ที่อยู่ใกล้แทน
เหมาะกับสมาชิก Hilton Honors ไหม?
เหมาะมาก เพราะเป็นโรงแรม Hilton แท้ ๆ สะสมแต้มได้เต็มสิทธิ์และใช้แต้มจองได้ สมาชิกระดับ Gold/Diamond ได้อาหารเช้าฟรีและอัปเกรดห้องตามว่าง ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครฟรีก่อนจองก็คุ้มกว่าจองผ่านเว็บที่สามที่ไม่สะสมแต้ม
฿4,200/คืน /คืน ⚡ เทียบราคา 3 เว็บ · ลิงก์เราไม่บวกราคาเพิ่ม
ดูดีล & จอง